ClockThứ Sáu, 06/10/2023 17:50

Thịt bò vàng A Lưới sẽ vươn ra thị trường xa

TTH.VN - Chiều 6/10, Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) thành lập hội đồng nghiệm thu dự án (DA) KH&CN cấp tỉnh: “Xác lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể (NHTT) cho sản phẩm thịt bò vàng huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Xây dựng chuỗi giá trị thịt bò vàng A LướiGóp ý phương án phát triển nhãn hiệu tập thể "Thịt bò vàng A Lưới"Công bố biểu trưng huyện và nhãn hiệu tập thể “Thịt bò vàng A Lưới”

Chủ nhiệm DA phát biểu tại hội nghị nghiệm thu 

DA  thực hiện trong hai năm do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh chủ trì, với sự phối hợp chính là Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện A Lưới. DA đã tiến hành xác định được đặc trưng và chất lượng của thịt bò vàng A Lưới; đánh giá hiện trạng tình hình chăn nuôi, giết mổ và kinh doanh thịt bò vàng A Lưới; thành lập được chủ thể (tổ chức đứng đơn) để đăng ký, quản lý và phát triển NHTT cho sản phẩm thịt bò vàng A Lưới. Bên cạnh đó đã tạo lập và bảo hộ được NHTT “Thịt bò vàng A Lưới” cho sản phẩm này; đồng thời, hệ thống tổ chức, công cụ, phương tiện, điều kiện để quản lý, khai thác và phát triển NHTT tập thể thịt bò vàng A Lưới được triển khai và vận hành trên thực tế.

Sau khi DA được nghiệm thu, đơn vị chủ trì mong muốn các ban, ngành chức năng ở địa phương quan tâm gọi mời các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư, quy hoạch, áp dụng tiến bộ KHCN vào chăn nuôi, sản xuất các sản phẩm thịt bò vàng A Lưới nhằm có thể khai thác giá trị của NHTT thịt bò vàng A Lưới vươn ra thị trường xa hơn

Tin, ảnh: MINH HOÀI
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo đà phục hồi hoàn toàn thị trường khách quốc tế

Theo nhận định của Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism), du lịch quốc tế đang trên đà trở lại mức trước đại dịch vào năm 2024. Đây cũng là giai đoạn Thừa Thiên Huế cần thực hiện nhiều chiến lược để phục hồi mạnh mẽ thị trường khách quốc tế.

Tạo đà phục hồi hoàn toàn thị trường khách quốc tế
Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc

Chiều 19/2, lãnh đạo Ban Đầu tư Xây dựng khu vực huyện Phong Điền thông tin, vừa xây dựng hoàn thành 3 khu tái định cư (TĐC), nhằm ổn định nơi ở mới các hộ dân bị thu hồi đất, ảnh hưởng dự án (DA) đường Phong Điền- Điền Lộc, trục giao thông liên vùng dài hơn 16,5km khởi công từ năm 2018.

Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc
Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Hoa tết và câu chuyện thích ứng thị trường

Thực tế cho thấy, câu chuyện luẩn quẩn của ngành trồng, kinh doanh hoa tết vẫn lưu cửu. Dù bài học “bể hoa tết” không mới, nhưng gần như năm nào cũng tái diễn. Đó là bài học về việc “bắt mạch", thích ứng với thị trường”-nguyên tắc sống còn trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là với mặt hàng hoa tết.

Hoa tết và câu chuyện thích ứng thị trường
Return to top