ClockThứ Bảy, 11/02/2012 14:24

Công bố đường dây nóng về chất lượng xăng, dầu

TTH - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến nay, nhiều Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương đã thiết lập và công bố công khai đường dây nóng (hoặc số điện thoại thường trực) để người tiêu dùng phản ánh kịp thời cho cơ quan chức năng nếu thấy nghi ngờ có vi phạm về chất lượng xăng dầu hoặc có khiếu nại, tố cáo về chất lượng xăng dầu.
Hoạt động tại một cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Công ty xăng dầu thuộc khu vực 1.

Các Sở Khoa học và Công nghệ còn phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm về đo lường và chất lượng xăng dầu; đồng thời kịp thời báo cáo các vi phạm về chất lượng xăng dầu trên địa bàn quản lý cho Ủy Ban Nhân dân tỉnh, thành phố.

Tại Bình Dương, ngày 10/2, Sở Công thương tỉnh đã lập đường dây nóng chống nạn bán xăng dầu trái phép trên địa bàn tỉnh và công khai số điện thoại lãnh đạo quản lý thị trường.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 800 trụ bơm xăng lắc tay và hàng trăm điểm kinh doanh xăng dầu bằng chai lọ, bán lẻ bày bán dọc đường. Nhiều trụ điểm kinh doanh xăng dầu trụ bơm lắc tay, chai lọ còn cung cấp xăng dầu không rõ nguồn gốc gây nguy hại cho người tiêu dùng.

Theo ông Mai Văn Sướng, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang, trong tháng 2/2012, lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm nhằm dẹp bỏ các cây xăng mini trên địa bàn các trung tâm thị tứ, thị trấn.

Chỉ trong một tuần ra quân, lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang đã phối hợp với chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng trên địa bàn xóa bỏ 100% điểm kinh doanh xăng dầu trái phép; các điểm bán xăng, dầu qua các cột bơm mini, thùng, can, chai tại địa bàn trung tâm các thị tứ, thị trấn.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang thành lập đường dây nóng, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng Hà Giang có thể trao đổi, khiếu nại, tố cáo các doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm về đo lường, chất lượng xăng, dầu, hoặc khí hóa lỏng.

Tại Bắc Giang, Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Ngọc Hảo cho biết, qua thanh tra, kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm về chất lượng.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khó định giá đất

Định giá đất (ĐGĐ) là khâu quan trọng để có cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính của các dự án liên quan đến đất đai, như thuê đất, đấu giá đất, thu hồi đất… Tuy vậy, thời gian qua việc ĐGĐ gặp nhiều vướng mắc, bất cập mà hiện nay không ít địa phương, doanh nghiệp mong muốn sớm sửa đổi quy định về giá đất và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật ở lĩnh vực này một cách hợp lý.

Khó định giá đất
Xuất khẩu tôm dự kến đạt 3,4 tỷ USD

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm tháng 11 đạt trên 310 triệu USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu tôm dự kến đạt 3,4 tỷ USD
Tăng tốc sản xuất cuối năm

Thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất, hoàn thiện kế hoạch năm, đồng thời tạo đà cho giai đoạn tiếp theo.

Tăng tốc sản xuất cuối năm
Thị trường bất động sản dự kiến phục hồi giữa năm 2024

Không chỉ vào thời điểm này mà lâu nay thị trường bất động sản (BĐS) ở các phân khúc nhà ở riêng lẻ, đất nền, căn hộ nghỉ dưỡng… trên địa bàn tỉnh vẫn rơi vào tình trạng “ế ẩm” . Các chuyên gia nhận định, khả năng phục hồi thị trường bất động sản vào khoảng giữa năm 2024.

Thị trường bất động sản dự kiến phục hồi giữa năm 2024

TIN MỚI

Return to top