ClockThứ Bảy, 11/02/2012 14:24

Công bố đường dây nóng về chất lượng xăng, dầu

TTH - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến nay, nhiều Sở Khoa học và Công nghệ các địa phương đã thiết lập và công bố công khai đường dây nóng (hoặc số điện thoại thường trực) để người tiêu dùng phản ánh kịp thời cho cơ quan chức năng nếu thấy nghi ngờ có vi phạm về chất lượng xăng dầu hoặc có khiếu nại, tố cáo về chất lượng xăng dầu.
Hoạt động tại một cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Công ty xăng dầu thuộc khu vực 1.

Các Sở Khoa học và Công nghệ còn phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm về đo lường và chất lượng xăng dầu; đồng thời kịp thời báo cáo các vi phạm về chất lượng xăng dầu trên địa bàn quản lý cho Ủy Ban Nhân dân tỉnh, thành phố.

Tại Bình Dương, ngày 10/2, Sở Công thương tỉnh đã lập đường dây nóng chống nạn bán xăng dầu trái phép trên địa bàn tỉnh và công khai số điện thoại lãnh đạo quản lý thị trường.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có khoảng 800 trụ bơm xăng lắc tay và hàng trăm điểm kinh doanh xăng dầu bằng chai lọ, bán lẻ bày bán dọc đường. Nhiều trụ điểm kinh doanh xăng dầu trụ bơm lắc tay, chai lọ còn cung cấp xăng dầu không rõ nguồn gốc gây nguy hại cho người tiêu dùng.

Theo ông Mai Văn Sướng, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang, trong tháng 2/2012, lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm nhằm dẹp bỏ các cây xăng mini trên địa bàn các trung tâm thị tứ, thị trấn.

Chỉ trong một tuần ra quân, lực lượng Quản lý thị trường Hà Giang đã phối hợp với chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng trên địa bàn xóa bỏ 100% điểm kinh doanh xăng dầu trái phép; các điểm bán xăng, dầu qua các cột bơm mini, thùng, can, chai tại địa bàn trung tâm các thị tứ, thị trấn.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang thành lập đường dây nóng, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng Hà Giang có thể trao đổi, khiếu nại, tố cáo các doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm về đo lường, chất lượng xăng, dầu, hoặc khí hóa lỏng.

Tại Bắc Giang, Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Ngọc Hảo cho biết, qua thanh tra, kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm về chất lượng.

Theo Vietnam+

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát động “Tuần lễ không túi ni lông”

Sáng 24/9, Ban Quản lý chợ Đông Ba phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam), Siêu thị Go!, Siêu thị Co.opMart Huế tổ chức lễ phát động “Tuần lễ không túi ni lông”.

Phát động “Tuần lễ không túi ni lông”
Thị trường kim loại chịu sức ép mạnh

Khép lại tuần giao dịch 4-11/9, bảng giá thị trường kim loại chìm trong sắc đỏ. Sau hai tuần tăng liên tiếp, giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt suy yếu; giá bạch kim dẫn dắt đà giảm của nhóm với mức giảm 7,63% xuống 894,8 USD/ounce. Đây cũng là tuần giảm mạnh nhất của giá bạch kim kể từ tháng 11/2021. Giá bạc cũng ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong gần 3 tháng khi giảm 5,65% xuống 23,17 USD/ounce. Giá vàng đóng cửa tuần tại mức 1.917,81 USD/ounce sau khi giảm 1,08%.

Thị trường kim loại chịu sức ép mạnh
Đa dạng kênh tiếp cận tín dụng

Ngay khi Thông tư 06/2023/TT - NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2016/TT - NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng có hiệu lực, nhiều ngân hàng triển khai ngay các quy định của thông tư này nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn cho khách hàng.

Đa dạng kênh tiếp cận tín dụng

TIN MỚI

Return to top