ClockThứ Sáu, 14/04/2023 10:58

Phấn đấu lợi nhuận hợp nhất sau thuế năm 2023 đạt 65 tỷ đồng

TTH.VN - Là chỉ tiêu quan trọng trong năm 2023 của Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế được đề ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 lần thứ 2 nhiệm kỳ 2021-2025 tổ chức ngày 14/4.

Vui Tết Trung thu cùng trẻ em Đông SơnCông ty CP Xây lắp phấn đấu doanh thu đạt 550 tỷ đồngÔng Lê Quý Định được bầu làm Tổng giám đốc Công ty CP Xây lắp Thừa Thiên Huế

leftcenterrightdel
Quang cảnh đại hội 

Trong năm 2022, doanh thu của 4/7 công ty con và doanh thu của riêng công ty mẹ không đạt kế hoạch nên doanh thu thuần hợp nhất đạt 425,13 tỷ đồng, tương ứng giảm 22,7% so với kế hoạch và giảm 4,56% so với năm 2021. Tuy kế hoạch doanh thu đạt thấp và giảm so với năm trước nhưng lợi nhuận hợp nhất sau thuế vẫn đạt 66,78 tỷ đồng, tương ứng tăng 2,74% so với kế hoạch và tăng 5,77% so với năm 2021. Lợi nhuận hợp nhất chủ yếu đến từ lĩnh vực cho thuê bất động sản, hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng, hoạt động kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và lãi trong các công ty liên kết.

Công ty cũng đã chỉ trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu cho các cổ đông với tỷ lệ là 15%/mệnh giá. Đồng thời, công ty cũng phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 5%/mệnh giá.

Năm 2023, công ty phấn đấu doanh thu hợp nhất đạt 500 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 65 tỷ đồng và cổ tức tại công ty mẹ đạt 10%/vốn điều lệ. Theo đó, công ty sẽ tập trung quản lý tốt hoạt động đầu tư vốn vào các công ty con, công ty liên kết. Tăng cường hợp tác với các công ty mạnh, có thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản để cùng tham gia đầu tư các dự án có quy mô lớn, đặc biệt các đối tác là cổ đông của công ty nhằm đẩy mạnh tỷ trọng doanh thu hoạt động kinh doanh bất động sản theo định hướng của kế hoạch trung hạn 2021-2025. Tập trung tháo gỡ các vướng mắc để tiếp tục triển khai đầu tư các dự án chuyển tiếp theo kế hoạch của công ty.  

Tin, ảnh: Hoàng Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Các công ty tài chính kêu gọi hành động về ô nhiễm nhựa

Một nhóm gồm 160 công ty tài chính ngày hôm nay (19/4) đã lên tiếng kêu gọi các chính phủ nhất trí về một hiệp ước chấm dứt ô nhiễm nhựa, nhằm giúp thúc đẩy hành động của khu vực tư nhân, trước vòng đàm phán toàn cầu tiếp theo ở Canada.

Các công ty tài chính kêu gọi hành động về ô nhiễm nhựa
ASEAN có thể bổ sung thêm 300 tỷ USD doanh thu từ các khoản đầu tư xanh

Đông Nam Á có thể mở khóa thêm 300 tỷ USD doanh thu hàng năm từ các khoản đầu tư xanh vào năm 2030, nếu các chính phủ tăng cường hợp tác về lưới điện và thị trường carbon trong khu vực, đồng thời đưa ra những biện pháp khuyến khích tốt hơn cho năng lượng sạch và các quy định rõ ràng hơn về tài chính xanh, theo báo cáo của Bain & Company, GenZero, Standard Chartered và Temasek được công bố ngày hôm nay (15/4).

ASEAN có thể bổ sung thêm 300 tỷ USD doanh thu từ các khoản đầu tư xanh
Đông Nam Á thu hút các công ty năng lượng thăm dò khí đốt

Các công ty năng lượng đang tăng cường các hoạt động thăm dò khí đốt ở khu vực Đông Nam Á nhằm thúc đẩy sản lượng khí đốt tự nhiên, đồng thời đáp ứng mức tăng trưởng về nhu cầu trong dài hạn, nhờ những phát hiện gần đây và chính sách đầu tư được cải thiện.

Đông Nam Á thu hút các công ty năng lượng thăm dò khí đốt
Return to top