ClockThứ Tư, 06/09/2023 19:31

Trò chuyện về biến đổi khí hậu

TTH.VN - Chiều 6/9, Viện Pháp tại Huế tổ chức buổi trò chuyện về “Biến đổi khí hậu (BĐKH). Đến dự sự kiện có GS. Dominique Méda- Giám đốc Viện Nghiên cứu liên ngành về khoa học xã hội (IRISSO), kiêm Chủ tịch Viện Veblen.

Nuôi thủy sản thích ứng biến đổi khí hậuPhát triển rừng trồng quy mô nhỏ bền vững thích ứng biến đổi khí hậuCùng hành động trước thách thức của biến đổi khí hậu

Công trình thủy lợi ứng phó biến đổi khí hậu 

Tại buổi trò chuyện, sinh viên các trường trên địa bàn TP. Huế được nghe thuyết trình về BĐKH ảnh hưởng lớn đến đời sống con người và tài nguyên thiên nhiên trên thế giới.

GS.Dominique Méda cũng đã đề cập đến tác động của BĐKH ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế toàn cầu nếu không có các biện pháp thích ứng một cách hiệu quả. Vị GS. này cũng đã nêu một số quan điểm, công trình nghiên cứu của một số nhà khoa học kinh tế liên quan đến BĐKH toàn cầu.

Qua cuộc trò chuyện, sinh viên hiểu biết hơn về BĐKH và tác động của nó đến đời sống con người; đồng thời được nghe và hiểu hơn về vai trò của con người nói chung và sinh viên nói riêng trong học tập, nghiên cứu các biện pháp, cùng chung sức ứng phó với BĐKH đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Tin, ảnh: Hoàng Triều
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân

Ngày 10/7, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổng kết dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (gọi tắt Dự án GCF).

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân
Nóng trong tuần: Chiến thắng chấn động trong cuộc bầu cử ở Anh; bước ngoặt tại hội nghị thượng đỉnh SCO

Tuần qua nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như: Chiến thắng vang dội của Công đảng trong cuộc bầu cử ở Anh, bầu cử Quốc hội Pháp và khả năng phe cực hữu nắm quyền, chia rẽ trong đảng Dân chủ sau màn tranh luận của Tổng thống Biden, hội nghị thượng đỉnh SCO đạt được một số kết quả quan trọng và triển vọng mới trong đàm phán ngừng bắn ở Gaza.

Nóng trong tuần Chiến thắng chấn động trong cuộc bầu cử ở Anh; bước ngoặt tại hội nghị thượng đỉnh SCO

TIN MỚI

Return to top