ClockThứ Tư, 06/09/2023 19:31

Trò chuyện về biến đổi khí hậu

TTH.VN - Chiều 6/9, Viện Pháp tại Huế tổ chức buổi trò chuyện về “Biến đổi khí hậu (BĐKH). Đến dự sự kiện có GS. Dominique Méda- Giám đốc Viện Nghiên cứu liên ngành về khoa học xã hội (IRISSO), kiêm Chủ tịch Viện Veblen.

Nuôi thủy sản thích ứng biến đổi khí hậuPhát triển rừng trồng quy mô nhỏ bền vững thích ứng biến đổi khí hậuCùng hành động trước thách thức của biến đổi khí hậu

Công trình thủy lợi ứng phó biến đổi khí hậu 

Tại buổi trò chuyện, sinh viên các trường trên địa bàn TP. Huế được nghe thuyết trình về BĐKH ảnh hưởng lớn đến đời sống con người và tài nguyên thiên nhiên trên thế giới.

GS.Dominique Méda cũng đã đề cập đến tác động của BĐKH ảnh hưởng đến tốc độ phát triển kinh tế toàn cầu nếu không có các biện pháp thích ứng một cách hiệu quả. Vị GS. này cũng đã nêu một số quan điểm, công trình nghiên cứu của một số nhà khoa học kinh tế liên quan đến BĐKH toàn cầu.

Qua cuộc trò chuyện, sinh viên hiểu biết hơn về BĐKH và tác động của nó đến đời sống con người; đồng thời được nghe và hiểu hơn về vai trò của con người nói chung và sinh viên nói riêng trong học tập, nghiên cứu các biện pháp, cùng chung sức ứng phó với BĐKH đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Tin, ảnh: Hoàng Triều
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế:
Đăng cai tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc về Công nghệ sinh học năm 2024

Chiều 21/11, đại diện Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện CNSH, ĐH Huế) cho biết, được sự chấp thuận của ĐH Huế và Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Viện CNSH, ĐH Huế sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc về Công nghệ sinh học năm 2024. Hội nghị là sự kiện quan trọng kỷ niệm 10 năm thành lập Viện (2014 - 2024).

Đăng cai tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc về Công nghệ sinh học năm 2024
Triển khai chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024

Sáng 17/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế tham dự có Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thị Sửu.

Triển khai chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024
Return to top