ClockThứ Bảy, 15/06/2024 09:33

Tự nguyện giao nộp khỉ đuôi lợn quý, hiếm

TTH.VN - Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh ngày 15/6, lực lượng kiểm lâm tỉnh tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn quý, hiếm, nguy cấp từ một người dân tự nguyện giao nộp.

Tiếp nhận một cá thể khỉ mặt đỏ quý, hiếmNhiều cá thể động vật rừng được thả về tự nhiênHương Thủy: Nhiều động vật hoang dã được thả về môi trường tự nhiên

Cán bộ kiểm lâm tiếp nhận khỉ đuôi lợn từ ông Lành (ảnh: CCKL)

Người tự nguyện giao nộp cá thể khỉ này là ông Trần Văn Lành ở xã Phú Xuân (Phú Vang). Trước đó, cá thể khỉ đuôi lợn được ông Lành mua từ một người dân và nghi là động vật quý, hiếm nên báo với cơ quan chức năng để giao nộp với nguyện vọng thả về môi trường hoang dã.

Khỉ đuôi lợn, là động vật rừng thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB cần được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thế
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bắt giữ cá thể trăn quý lạc vào quán cà phê

Ngày 28/6, ngay khi nhận được tin báo của người dân có một cá thể trăn đang bò vào khu vực quán cà phê công viên, Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông khẩn trương tổ chức lực lượng tiến hành bắt giữ kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân.

Bắt giữ cá thể trăn quý lạc vào quán cà phê
Nhiều cá thể động vật quý hiếm được thả về tự nhiên

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh ngày 21/6, sau khi tiếp nhận từ người dân tự nguyện giao nộp và tiến hành chăm sóc, có 6 cá thể động vật hoang dã quý, hiếm được thả về môi trường tự nhiên trong điều kiện sức khoẻ bình thường.

Nhiều cá thể động vật quý hiếm được thả về tự nhiên
Tự nguyện giao nộp cá thể trăn gấm nguy cấp

Hạt Kiểm lâm huyện Nam Đông thông tin ngày 5/6, đơn vị đã tiếp nhận một cá thể trăn gấm từ ông Hoàng Tôn Bảo Thiện, trú tại thôn Phú Nhuận, xã Hương Xuân (Nam Đông) tự nguyện giao nộp.

Tự nguyện giao nộp cá thể trăn gấm nguy cấp

TIN MỚI

Return to top