ClockThứ Hai, 16/04/2018 11:50

200 tỷ đồng đầu tư giai đoạn 1 Công viên Vườn Địa Đàng

TTH.VN - Lễ động thổ Công viên nghĩa trang Vườn Địa Đàng do Công ty CP Nhật Tiến Huế làm chủ đầu tư diễn ra trong sáng 16/4 tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương Nghĩa trang Liệt sĩ TP. HuếNghĩa trang cụ Phan cần được bảo vệ và tôn tạoTrên 12 tỷ đồng chỉnh trang, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩQuảng Điền: Vận động hơn 1 tỷ đồng xây dựng Nghĩa trang liệt sĩ

Lễ động thổ dự án Công viên Vườn Địa Đàng

Dự án Công viên Vườn Địa Đàng giai đoạn 1 có tổng diện tích 26 ha với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ được đưa vào hoạt động trong quý I/2019, gồm: khu lưu trữ tro cốt với 23.487 ô; khu cải táng 1.233 mộ và khu địa táng 7.191 mộ. Dự kiến, dự án sẽ được mở rộng 100ha, áp ứng nhu cầu địa táng của người dân trong tỉnh. Không chỉ bán mộ phần, cung cấp dịch vụ cao cấp phục vụ an táng, dự án còn đầu tư dịch vụ hỏa táng góp phần giảm áp lực cho việc bố trí quỹ đất nghĩa trang tại địa phương.

Công ty CP Nhật Tiến Huế đã cúng dường xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Tại lễ khởi công, Công ty CP Nhật Tiến Huế đã cúng dường xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã trong khuôn viên Vườn Địa Đàng.

Phát biểu tại buổi lễ động thổ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch điều chỉnh tổ chức thực hiện quy hoạch tổng thể hệ thống nghĩa trang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Song song với xây dựng hoàn thiện các nghĩa trang phục vụ nhu cầu mai táng, cải táng của nhân dân sẽ tiến hành xây dựng, cải tạo, sắp xếp và chỉnh trang các vùng đất nhân dân đã sử dụng vào mai táng, xây lăng mộ từng bước chuyển thành nghĩa trang chính thức theo quy hoạch. Việc đầu tư Công viên Vườn Địa Đàng là một hướng đi phù hợp với quy hoạch, tiết kiệm quỹ đất và phát triển du lịch tâm linh, hướng đến xây dựng Thừa Thiên Huế thành đô thị văn minh… Để đưa dịch vụ hỏa táng vào thực tiễn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cần phối hợp với chính quyền địa phương…, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc hỏa táng. Chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo cam kết, sớm đưa dự án vào hoạt động.

Hoàng Loan

         

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gặp Huế trên biển Nha Trang

Nha Trang ngày về...”, bao giờ đến Nha Trang tôi cũng có cảm giác như đang trở về nơi chốn quen thuộc...

Gặp Huế trên biển Nha Trang
Chúa Nguyễn Hoàng, người có công lớn mở rộng bờ cõi về phía Nam

Chúa Tiên Nguyễn Hoàng là một nhân vật đặc biệt của lịch sử Việt Nam trong giai đoạn cuối thế kỷ XVI, đầu thế kỷ XVII. Ông được đánh giá là vị “Anh hùng mở cõi vĩ đại”, người đặt nền móng cho cơ nghiệp của dòng họ Nguyễn ở đất phương Nam và cho sự hình thành của vùng đất Đàng Trong trong các thế kỷ XVI-XVIII.

Chúa Nguyễn Hoàng, người có công lớn mở rộng bờ cõi về phía Nam
Trang nghiêm lễ tắm, rước Phật

Đông đảo tăng ni, Phật tử và du khách đã tham dự lễ rước Phật từ Quốc tự Diệu Đế (đường Bạch Đằng) lên Tổ đình Từ Đàm (đường Sư Liễu Quán, TP. Huế) vào chiều 1/6 (14 tháng 4 âm lịch).

Trang nghiêm lễ tắm, rước Phật

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top