ClockThứ Năm, 04/04/2024 17:10

Bù tiền vé máy bay… “vô duyên”

TTH.VN - Đôi co qua lại, mà giờ bay thì đã cận kề, hỏi thì được “khuyên” sang quầy của hãng bay mà trình bày, nếu còn vé thì sẽ được đổi, còn không thì buộc phải hủy- Chúng tôi được cảnh báo! Hai vợ chồng lật đật chạy sang quầy của hãng bay...

VNPT "bắt tay" Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ kết nối Internet trên tàu bayĐảm bảo an ninh, an toàn hàng khôngGiá vé máy bay quay đầu 'hạ nhiệt' ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Máy bay- phương tiện di chuyển ngày càng phổ biến (Ảnh minh họa).

Trong giấy chứng minh nhân dân (CMND) trước đây, tên của vợ tôi ghi: Nguyễn Thị G. (Nguyễn Thị Hồng G.); Nhưng tên đi làm và cả tên ghi trên các loại giấy tờ khác thì đều lấy Nguyễn Thị Hồng G.. Lý do tại sao tôi không biết, nhưng có lẽ ghi thế cho nó bóng bẩy, khí thế. Thế nên, đi làm các thủ tục, hay mua vé máy bay…, vợ tôi đều lấy Nguyễn Thị Hồng G. là tên thường dùng từ trước đến nay.

Vừa rồi 2 vợ chồng có việc đi Hà Nội, chúng tôi đặt vé qua mạng. Ngày khởi hành về sân bay, trình căn cước công dân (CCCD) làm thủ tục checkin, tôi thì qua, còn bà vợ tôi thì lại bị từ chối. Quá ngạc nhiên, tôi hỏi tại sao, nhân viên sân bay đưa cái CCCD giải thích: “Không đúng tên. Tên trong CCCD là Nguyễn Thị G., còn tên đăng kí mua vé thì là Nguyễn Thị Hồng G., 2 người này khác nhau.”. Tôi quay sang hỏi vợ. Cô vợ cũng trố mắt: “Cái này đâu phải lỗi của tôi. Tại bữa trước đi làm CCCD, tôi đã khai 2 tên như trong CMND cũ, nhưng anh công an làm thủ tục bảo, trên căn cước chỉ cần lấy 1 tên Nguyễn Thị G. thôi, còn Nguyễn Thị Hồng G. cũng như các thông tin liên quan về nhân thân đều được nhập vào hệ thống cả, cơ quan chức năng cần check cái là ra, không phải lo…”.

VietjetAir là hãng bay được giới bình dân yêu thích (Ảnh minh họa)

Cha là phiền phức, tôi yêu cầu  nhân viên sân bay vào hệ thống kiểm tra thông tin giúp, nhưng cô nhân viên sân bay bảo cái đó là bất khả thi, sân bay không làm được việc đó. Đôi co qua lại, mà giờ bay thì đã cận kề, hỏi có giải pháp nào bây giờ thì được “khuyên” sang quầy của hãng bay mà trình bày, không được thì đổi vé. Tất nhiên nếu còn vé thì sẽ được đổi, còn không thì vé này buộc phải hủy- Chúng tôi được cảnh báo! Ôi chao là phức tạp. Hai vợ chồng lật đật chạy sang quầy hãng bay. Và kết quả cuối cùng là phải nộp thêm 300 ngàn đồng để nhận vé mới cho một chiều đi.

Hà Nội trở về Huế cũng đã lâu lâu, nhưng chuyện bù tiền vé… vô duyên cứ làm bà vợ tôi ấm ức. Vậy là bữa nay đi đâu, hay cần giao dịch việc gì phải có giấy tờ là chị chàng đều phải cầm theo cái CMND cũ, cho dù bị “cắt góc”, hết giá trị sử dụng. “Nhỡ có vấn đề gì còn có cái để mà “đối chứng”, chứ cứ trình CCCD, rồi đứng đó mà giải thích, cãi chày cãi cối thì có mà đến tết Công-gô.”- Tôi bật cười với sự lo xa của “chị" , nhưng rồi cũng lặng lẽ tìm lại cái CMND “cắt góc” của mình. Cẩn tắc vô áy náy, hơi chật ví chút nhưng thôi, cứ chịu khó lận vào, biết đâu rồi cũng có lúc hữu dụng…

Hy Khả
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giá vé máy bay tăng, doanh nghiệp lo khó làm tour nội địa

Nhiều doanh nghiệp lữ hành đang lo ngại về thị trường tour nội địa, khi trần giá vé máy bay nội địa điều chỉnh tăng từ ngày 1/3/2024. Nỗi lo lớn nhất là lượng khách nội địa sẽ sụt giảm khi sắp vào mùa du lịch và doanh nghiệp cũng dè dặt hơn trong việc “ôm” vé giá rẻ như mọi năm.

Giá vé máy bay tăng, doanh nghiệp lo khó làm tour nội địa
Giá vé máy bay và tàu đồng loạt giảm

Sau dịp cao điểm Tết Nguyên đán, thị trường vận tải, đặc biệt là hàng không và đường sắt đang ở giai đoạn thấp điểm, trước khi bước tiếp vào cao điểm nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 hàng năm. Theo đó, giá vé máy bay và tàu ở giai đoạn này đang đồng loạt giảm.

Giá vé máy bay và tàu đồng loạt giảm

TIN MỚI

Return to top