ClockThứ Năm, 25/01/2024 18:28

Đồng Lâm tập trung sản xuất dịp tết

TTH.VN - Năm 2024, Xi măng Đồng Lâm hướng đến phục vụ các công trình trọng điểm của tỉnh nói riêng và miền Trung nói chung như Dự án đường Quốc lộ và cầu ven biển, hệ thống hạ tầng thuỷ lợi, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2.

Phát triển sản xuất, hỗ trợ cộng đồngKinh doanh xanh, tiêu dùng xanhĐồng Lâm tập trung tối đa vào phục vụ thị trường nội địa

Đồng Lâm chủ động nguyên liệu sản xuất hàng đầu năm 

Để có những chuyến hàng thông suốt đón năm mới, các đơn vị của Đồng Lâm đã lập kế hoạch bố trí sản xuất, chuẩn bị vật tư và có chế độ phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động (NLĐ).

Theo Công ty CP Xi măng Đồng Lâm, dịp này, nhà máy tổ chức xuất hàng xi măng các loại như xi măng PCB30 bao, PCB40 bao, PCB40 rời, PC40 rời… Đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ nguyên nhiên liệu, phụ gia phục vụ cho sản xuất.

Cụ thể, Đồng Lâm chủ động trong công tác khai thác các nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất như đá vôi, đá sét 3, đá sét 4; thực hiện cho nhập các nguồn nguyên liệu khó khai thác vào mùa mưa, vào chứa sẵn ở các bãi dự trữ khi thời tiết nắng ráo.

Tiếp tục phối hợp với các đơn vị bên ngoài để tìm kiếm các mỏ khai thác nguyên vật liệu (chủ yếu là laterite, đất cao silic...) để dự phòng trong trường hợp thiếu nguồn nguyên vật liệu phục vụ sản xuất trong dịp đầu năm.

Ông Võ Quang Nguyên Tú, Quản đốc Phân xưởng Sản xuất, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm cho biết, để đáp ứng nhu cầu sản xuất và giao hàng vận hành xuyên suốt 24/24, Đồng Lâm đã thực hiện bố trí nhân sự đi làm theo mô hình 3 ca, 4 kíp.

Tổ chức đào tạo, tập huấn, kèm cặp chuyên môn, nâng cao tay nghề nhân viên để đảm bảo luân chuyển công việc, bố trí phân công kiêm nhiệm công việc, đảm bảo nguồn lực cho hoạt động sản xuất.

 Công nhân kiểm tra các thông số kỹ thuật tại Nhà máy xi măng Đồng Lâm

Từ trong năm, dây chuyền sản xuất của Đồng Lâm đã được các đơn vị kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ nên hoạt động sản xuất ổn định. Nhân sự phục vụ sản xuất những chuyến hàng đầu năm cũng được bố trí đầy đủ và xuyên suốt trong dịp cận tết nguyên đán để đáp ứng công tác vận hành máy.

Theo ghi nhận của PV, những ngày cận tết, các xe tải đã tới điểm vận chuyển tập kết ở bãi đậu, mỗi đơn hàng trong dịp này từ 10-100 tấn xi măng. Công nhân vận hành tại dây chuyền được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ. Thời điểm này, lò nung của Nhà máy xi măng Đồng Lâm được vận hành công suất lớn nhằm có những chuyến hàng đầu năm.

Công nhân, kỹ thuật, bảo trì, chuyên gia, thường xuyên phối hợp kiểm tra liên tục các thông số của hệ thống lò. Tại phòng điều khiển trung tâm, các kỹ sư theo dõi việc vận hành của dây chuyền sản xuất từng phút, từng giờ.

Ông Võ Quang Nguyên Tú, Quản đốc Phân xưởng Sản xuất, Công ty CP Xi măng Đồng Lâm chia sẻ, công ty có chế độ cho những người làm trong lễ tết, đảm bảo quyền lợi NLĐ. Mỗi NLĐ tham gia sản xuất trong này được thưởng lương tháng 13 và 1 phần quà bằng hiện vật.

Đối với các nhân sự đi làm ngày tết trong giờ hành chính thì được hưởng 1 ngày công lễ tết cộng thêm 350% số giờ làm việc ngày lễ. Đối với làm ca đêm thì đươc hưởng 1 ngày công lễ tết thêm 440% số giờ làm việc ngày lễ.

Ngoài ra, mỗi cá nhân đạt thành tích suất sắc trong năm sẽ được thưởng thêm 1 tháng lương.

Ông Phạm Phước Hiền Hòa, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Đồng Lâm thông tin, để có những chuyến hàng cho năm mới, các đơn vị đã lập kế hoạch bố trí sản xuất, chuẩn bị vật tư, vật liệu; bố trí nhân sự làm việc theo ca trong những ngày tết (làm việc 24/24) và nhân sự dự phòng để đảm bảo sản xuất.

Bộ phận kỹ thuật đảm bảo không để xảy ra dừng máy chờ vật tư hay thiếu phụ tùng dự phòng. Các công việc liên quan đại tu dây chuyền thiết bị như mua sắm vật tư, thiết bị, ký hợp đồng với các nhà thầu thi công, các gói thầu dịch vụ,.. đã hoàn thành trước tết, đảm bảo quá trình vận hành trong và sau tết được thông suốt.

Để có những chuyến hàng thông suốt, Đồng Lâm đã lập kế hoạch sản xuất, chuẩn bị vật tư đầy đủ 

Kế hoạch năm 2024, Đồng Lâm phấn đấu sản xuất và tiêu thụ 1,8 triệu tấn clinker và 1,3 triệu tấn xi măng. Tăng trưởng ít nhất 10% so năm 2023. Nhiều giải pháp về khai thác, nguồn cung nguyên liệu, đổi mới công nghệ đã mang lại hiệu quả nổi bật trong nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục được chú trọng khiển khai, kể cả trong dịp cận tết như thời điểm hiện nay.

Cụ thể, công ty chuẩn bị sẵn cung ứng nguyên nhiên liệu phụ gia, vật tư dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Thực hiện các giải pháp về công nghệ nhằm tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, giảm tiêu hao nhiên liệu và đạt hiệu suất vận hành cao và thực hiện giải pháp điều phối sản xuất giữa 2 dây chuyền nghiền xi măng để nâng cao hiệu quả kinh tế.

Tập trung nguồn lực để đảm bảo hoạt động tiêu thụ xi măng đạt mục tiêu sản lượng đề ra. Thực hiện các giải pháp về vận hành, cải tạo thiết bị để dây chuyền hoạt động ổn định. Thực hiện tốt công tác sữa chữa bảo trì định kỳ, sửa chữa lớn để đảm bảo dây chuyền hoạt động ổn định, đạt năng suất cao.

Năm 2024, Xi măng Đồng Lâm luôn sẵn sàng phục vụ các công trình trọng điểm của tỉnh cũng như miền Trung như đường quốc lộ ven biển, hệ thống hạ tầng thuỷ lợi, phát triển nông thôn mới giai đoạn 2. Đặc biệt là các hạng mục đầu tư phát triển hạ tầng để TP. Huế đạt tiêu chuẩn thành phố trực thuộc Trung ương.

Bài, ảnh: HÀ NGUYÊN- TUẤN VÕ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kích thích làm nông nghiệp công nghệ cao

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đang là xu hướng phát triển của nền nông nghiệp nói chung và ngành nông nghiệp tỉnh nói riêng. Tuy nhiên, với chi phí đầu vào đắt đỏ và đầu ra vẫn còn chưa phổ dụng thì cần có chính sách kích cầu cho doanh nghiệp, cá nhân tham gia.

Kích thích làm nông nghiệp công nghệ cao
Ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Nông nghiệp huyện Phú Lộc đang từng bước chuyển dịch theo hướng hàng hóa, ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Sản xuất gắn với bảo quản, chế biến, quảng bá và liên kết tiêu thụ sản phẩm nên người dân yên tâm.

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

TIN MỚI

Return to top