ClockThứ Hai, 27/05/2024 14:45

Đường sắt công bố “đường dây nóng” tiếp nhận thông tin sự cố

Ngày 27/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam công bố số điện thoại “đường dây nóng” về an toàn giao thông đường sắt nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông đường sắt, các yếu tố có nguy cơ uy hiếp an toàn chạy tàu do các cá nhân, tổ chức cung cấp.

Còn nhiều lối đi tự mở ngang đường sắt mất an toànDịp nghỉ lễ 30/4, giá vé máy bay, tàu hỏa tăng cao

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam công bố số điện thoại “đường dây nóng” về an toàn giao thông đường sắt nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin về sự cố, tai nạn giao thông đường sắt.

Theo đó, số điện thoại “đường dây nóng” là 0369.118.118, do Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quản lý. Đường dây nóng được chính thức sử dụng từ ngày 25/5/2024.

Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt quản lý số điện thoại “đường dây nóng” bảo đảm các tính năng sau: ghi âm cuộc gọi, lưu số điện thoại của người gọi; tiếp nhận và xử lý thông tin kịp thời, thông báo ngay đến đơn vị, chức danh có trách nhiệm giải quyết theo các quy định hiện hành của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về công tác bảo đảm an toàn giao thông đường sắt.

Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu các đơn vị thành viên quán triệt đến người lao động trong đơn vị nghiêm chỉnh thực hiện việc báo tin và xử lý tin báo theo đúng "Quy định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên đường sắt quốc gia trong việc giải quyết sự cố, tai nạn giao thông đường sắt" của Tổng công ty.

Các chi nhánh xí nghiệp đầu máy, khai thác đường sắt và ga Đồng Đăng niêm yết số điện thoại đường dây nóng này tại trụ sở đơn vị, các khu ga, trạm đầu máy…; tổ chức phối hợp, làm việc với các địa phương có đường sắt đi qua tuyên truyền về việc báo tin qua “đường dây nóng” an toàn giao thông đường sắt rộng rãi đến người dân được biết để thông tin, phản ánh.

“Các công ty bảo trì đường sắt niêm yết số điện thoại “đường dây nóng” tại các điểm giao cắt với đường sắt, như đường ngang có gác, đường ngang cảnh báo tự động, cần chắn tự động, lối đi tự mở, các cung cầu, cung đường,... Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt niêm yết tại các cơ sở làm việc, trên các đoàn tàu. Ngành đường sắt sẽ khen thưởng tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành có thành tích trong việc thông tin, phản ánh các thông tin giúp ngăn chặn kịp thời nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt", lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nhấn mạnh.

Theo nhandan.vn
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top