ClockThứ Hai, 27/03/2023 19:46

Ngăn chặn khai thác cát trên thượng nguồn sông Tả Trạch

TTH.VN - Chính quyền địa phương tiến hành rào chắn, cắm biển cấm khai thác tại bãi bồi trên sông Tả Trạch qua địa bàn thị trấn Khe Tre (Nam Đông) nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép tại đây.

Chuyển đổi nghề nghiệp cho người làm nghề khai thác cát, sỏi trên sôngBất cập khai thác cát trắng ở Phong HiềnBị tù giam vì khai thác cát trái phép lấy 70 ngàn đồng

leftcenterrightdel
 Chính quyền địa phương tiến hành rào chắn ngăn tình trạng khai thác cát ven sông Tả Trạch- ảnh: VL

Ngày 27/3, UBND thị trấn Khe Tre cho biết, vừa phối hợp với lực lượng công an thị trấn tiến hành kiểm tra hiện trường khai thác cát trái phép tại bãi bồi trên sông Tả Trạch, vị trí cách cầu Khe Tre khoảng 200m về phía thượng nguồn.

Qua kiểm tra cho thấy có dấu vết khai thác cát trái phép ở khu vực này. Đây là địa bàn giáp ranh giữa xã Hương Lộc và thị trấn Khe Tre, thời gian qua, một số hộ dân có nhu cầu xây dựng nhà cửa đã dùng các vật dụng để khai thác cát thủ công rồi vận chuyển đi bằng xe máy. Hiện trường điểm khai thác là một bãi bồi bên bờ sông Tả Trạch, cát bồi lấp sau các đợt mưa lũ năm 2022, đoàn kiểm tra chưa ghi nhận sạt lở bờ sông do người dân lấy cát trộm gây ra.

Để ngăn chặn tình trạng một số hộ dân lợi dụng khai thác cát đem bán, sau khi kiểm tra, chính quyền địa phương đã tiến hành chỉ đạo các lực lượng rào chắn lối đi xuống bãi và cắm biển báo cấm khai thác cát sỏi nhằm tuyên truyền cho người dân biết và chấp hành các quy định pháp luật về khai thác khoáng sản.

Ông Trần Đình Vĩnh Lộc, Chủ tịch UBND thị trấn Khe Tre cho biết, thời gian tới thị trấn sẽ chỉ đạo các lực lượng công an, ban bảo vệ tổ dân phố phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các trường hợp khai thác cát trái phép trên địa bàn.

HÀ NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nam Đông: Chủ động ứng phó khô hạn

Vùng miền núi Nam Đông có nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ, được đầu tư đã lâu và xuống cấp mỗi mùa mưa bão, dẫn đến khả năng tích trữ nước hạn chế gây nguy cơ thiếu nước sản xuất trong vụ hè thu. Địa phương đang chuyển đổi cơ cấu cây trồng và điều tiết nước hợp lý ngay từ đầu vụ để chống hạn.

Nam Đông Chủ động ứng phó khô hạn
Khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình

Cần biết khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình của phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS). Đó được xem là cách làm phụ vận tâm huyết từ huyện vùng cao Nam Đông.

Khơi dậy khát vọng vượt lên chính mình
Bị xử phạt hành chính do nuôi động vật trái phép

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Phong Điền, ông Nguyễn Bá Thạo thông tin ngày 10/5, đơn vị đã tiến hành xử phạt hành chính hơn 4,2 triệu đồng đối với một người dân có hành vi mua bán động vật trên mạng xã hội và nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép.

Bị xử phạt hành chính do nuôi động vật trái phép

TIN MỚI

Return to top