Tập trung kiểm tra các cơ sở, đơn vị kinh doanh thực phẩm trên địa bàn vào dịp Tết Trung thu
Theo kế hoạch này sẽ tăng cường tuyên truyền, giáo dục các quy định, kiến thức pháp luật về ATTP; các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm an toàn; hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn.
Tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, sản phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...
Qua kiểm tra nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, nhất là xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về ghi nhãn, quảng cáo thực phẩm; đồng thời áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về ATTP, khắc phục hậu quả; tịch thu tang vật, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm vi phạm về ATTP theo quy định của pháp luật.
Dịp này, các huyện, thị xã, TP. Huế cũng dựa trên tình hình thực tế của địa phương chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra ATTP trên địa bàn theo phân cấp quản lý, đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền.
Thời gian triển khai công tác kiểm tra từ ngày 21/9 đến 9/10/2020. Kết quả kiểm tra sẽ báo cáo đến Cục ATTP chậm nhất vào ngày 12/10/2020.
Tin, ảnh: Song Minh