Thế giới Thế giới

03/03/2021 - 16:07

Lãnh đạo Mỹ-Hàn sẽ tham dự hội nghị trực tuyến trong Ngày Trái đất

TTH.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu trong Hội nghị thượng đỉnh Ngày Trái đất trực tuyến sẽ diễn ra vào 22/4 tới, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap vừa đưa tin hôm nay (3/3).

Tổng thống Mỹ Biden quyết định quay lại Hiệp định Paris. Ảnh: Reuters/Nhandan

Đây sẽ cuộc họp trực tuyến đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức, sau một cuộc điện đàm vào tháng trước.

Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết: “Mỹ đang thúc đẩy việc đưa cuộc thảo luận vào chương trình nghị sự và chỉ ra rằng cuộc họp do Mỹ tổ chức sẽ đánh dấu sự trở lại của Washington đối với cam kết cắt giảm carbon”. Tổng thống Biden đã đảo ngược quyết định của chính quyền cựu Tổng thống Trump khi rời khỏi Thỏa thuận Paris về giảm lượng khí thải carbon.

Seoul cũng đưa ra lời mời Washington tham dự Hội nghị thượng đỉnh P4G sắp tới, một sáng kiến ​​toàn cầu khác nhằm hỗ trợ các dự án xanh trong các lĩnh vực công và tư, dự kiến sẽ được tổ chức tại Seoul vào tháng 5/2021. Hội nghị này sẽ thảo luận về việc giúp các quốc gia đang phát triển sử dụng công nghệ để tăng trưởng kinh tế xanh.

Ngoài các vấn đề về biến đổi khí hậu, Mỹ và Hàn Quốc cũng đang tham vấn chặt chẽ về nhiều vấn đề khác, đơn cử như việc các cố vấn an ninh quốc gia của hai nước đồng minh này đang xem xét các chính sách về Triều Tiên. 

BẢO NGHI (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP