Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/12/2021 - 18:24

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Giáng sinh tại các cơ sở tôn giáo

TTH.VN - Nhân Lễ Giáng sinh năm 2021, chuẩn bị đón năm mới 2022, chiều 23/12, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến thăm, chúc mừng Giáo xứ Phanxicô Xavie và chi Hội Tin lành Huế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh bình tặng hoa chúc mừng Giáng sinh tại Giáo xứ Phanxicô Xavie 

Trong không khí đầm ấm của mùa Giáng sinh 2021, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thông tin một số kết quả nổi bật của tỉnh về kinh tế- xã hội năm 2021. Khẳng định, trong kết quả chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào Công giáo tỉnh nhà dưới sự điều hành, hướng dẫn của Giáo xứ Phanxicô Xavie và chi Hội Tin lành Huế.

Đồng bào Công giáo thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chủ trương, chính sách chung của Nhà nước, của tỉnh; đồng hành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Mối quan hệ giữa đồng bào lương - giáo trên địa bàn tỉnh ngày càng được vun đắp, gắn bó.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc Giáng sinh an lành đến toàn thể các chức sắc, đông đảo giáo dân, tín hữu Tin lành trong tỉnh. Đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đồng bào Công giáo và Tin lành trong sự nghiệp phát triển của tỉnh, đặc biệt là trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phó Chủ tịch UBND mong muốn các chức sắc, tu sĩ và các giáo dân tiếp tục phát huy vai trò của mình, sống tốt đời, đẹp đạo, luôn đoàn kết và có nhiều cống hiến cho sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các chức sắc Công giáo, Tin lành cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành của tỉnh đã chia vui với đồng bào có đạo trong dịp Lễ Giáng sinh. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để bà con có đạo phát huy vai trò của mình, tổ chức các hoạt động tôn giáo hướng đến mục tiêu “tốt đời, đẹp đạo”, đồng hành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế trong xây dựng và phát triển.

*Cùng ngày, lãnh đạo huyện Quảng Điền đến thăm, tặng hoa chúc mừng hội đồng giáo xứ - Linh mục quản xứ HĐGX- LMQX Đông Lâm; HĐGX- LMQX Thạch Bình và Chi hội Thánh tin lành thị trấn Sịa; HĐGX- LMQX Linh Thủy; HĐGX-LMQX Thành Công; HĐGX-LMQX Kim Đôi và Cộng đoàn Kim đôi.

Tin, ảnh: Th. Bình - H.Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP