ClockThứ Tư, 17/04/2024 14:19

Khởi công xây nhà cho hộ nghèo ở Quảng Điền

TTH.VN - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền phối hợp Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quảng Phú tổ chức khởi công nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Mong ở thôn Phú Lễ, xã Quảng Phú.

Gần 700 triệu đồng cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khănHọc viện Quốc phòng bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn tại huyện A LướiHỗ trợ nhà tình nghĩa cho 8 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó hhăn Kết nối những tấm lòng thơm thảo

Trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Mong xây nhà tại lễ khởi công 

Gia đình bà Nguyễn Thị Mong có 8 nhân khẩu, thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 3 người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng. Hiện trạng nhà ở xuống cấp trầm trọng, gia đình có thu nhập không ổn định nên mặc dù nhà đã xuống cấp nhưng vẫn chưa có điều kiện để xây dựng mới.

Dịp này, bà Mong được Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Nhà được khởi công trong dịp thời tiết nắng ráo, hy vọng sau một thời gian ngắn nữa gia đình bà sẽ có ngôi nhà đầm ấm, kiên cố hơn, tránh được ảnh hưởng của các đợt mưa bão trong thời gian đến.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mong muốn Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm hỗ trợ xây dựng nhiều nhà tình nghĩa hơn nữa trong thời gian tới nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có nơi sinh hoạt ổn định, có điều kiện để vươn lên ổn định cuộc sống.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới

Sáng 26/5, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Quảng Điền đã đồng loạt ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024”. Hoạt động do Huyện Đoàn Quảng Điền phối hợp Hội LHTN huyện phát động.

Ra quân chung tay xây dựng nông thôn mới
Giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh

Số lượng người lao động (NLĐ) rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần liên tục tăng trong những tháng đầu năm 2024 nên cùng với việc tuyên truyền, vận động NLĐ ngừng rút BHXH một lần, BHXH tỉnh tuyên truyền về lợi ích khi nhận lương hưu và các chính sách an sinh dành cho NLĐ khi tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện sau khi nghỉ việc.

Giữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh
Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo

Với mục tiêu hỗ trợ cho người nghèo tiếp cận thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong giảm nghèo, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chính sách hỗ trợ phương tiện nghe nhìn phục vụ tiếp cận thông tin với mức hỗ trợ là 3.000.000 đồng/hộ.

Hỗ trợ phương tiện nghe nhìn cho hộ nghèo

TIN MỚI

Return to top