29/05/2016 - 09:32

Marou - socola Việt Nam ngon nhất thế giới

Mới đây, tờ New York Times đã đánh giá loại socola thương hiệu Marou được sản xuất tại Việt Nam là loại sôcôla ngon nhất thế giới.

Sản phẩm socola Marou

Sự thành công của thương hiệu Marou gắn liền với một cuộc phiêu lưu như trong chuyện cổ tích.

Hai ông Samuel Maruta và Vincent Mourou, một người Nhật là chủ ngân hàng và một người Mỹ chuyên nghề quảng cáo đã tình cờ gặp nhau tại Việt Nam trên đường tìm kiếm một kho báu. Hai người cùng có một niềm đam mê là cacao.

Mặc dù ban đầu họ chưa biết gì về cây cacao, nhưng họ vẫn phóng xe máy đi khắp nơi và hỏi: "Đây có phải cây cacao không?", khi được trả lời "Không, đây là cây cà phê", họ lại tiếp tục lên đường.

Cuối cùng, họ đã gặp ông Đức, một người trồng ca cao và mua được của ông một bao tải ca cao đầu tiên và cũng là một kho báu. Mourou hào hứng kể: "Chúng tôi thật may mắn: ông Đức là một nông dân giỏi và cacao của ông ấy thật tuyệt vời. Nếu như chúng tôi chỉ mua được cacao loại vừa vừa thì có lẽ chúng tôi đã từ bỏ ý định của mình.

Nhưng loại socola mà chúng tôi ngẫu hứng làm ra từ hạt cacao này lại đặc biệt ngon! Cho tới bây giờ, ông Đức vẫn là người cung cấp nguyên liệu cho chúng tôi".

Hai người đã chọn một số ký tự từ họ của hai người là Mourou và Maruta để tạo thành thương hiệu socola Marou và đề ra một dạng "Tuyên ngôn“ cho kho báu socola của mình, đó là chất lượng thay vì số lượng. Socola được sản xuất tại Việt Nam với những thành phần Việt Nam càng tự nhiên càng tốt và không được thiếu một hương vị phiêu lưu.

Với phương châm đó, hai người đã theo học một khóa nông nghiệp của một nhà nông học người Đức thuộc Hội Hợp tác quốc tế, mua một cối xay đỗ trong một cửa hàng Ấn Độ tại Singapor, mua qua Ebay một máy rang cà phê 80 năm tuổi ở Pháp. Họ tự làm những trang thiết bị còn lại và bắt tay vào sản xuất socola.

Giờ đây, trong kho của họ đã có 10 tấn hạt cacao đựng trong bao tải đay có dấu logo, được mua từ những trang trại nhỏ ở đồng bằng sông Mekong cho tới vùng cao nguyên, bao cacao nào cũng được thử để kiểm tra chất lượng. Một máy rang khổng lồ được vận hành ở 110 ºC.

Hạt cacao được tách vỏ và xử lý thủ công, sau đó được đưa vào 13 máy khuấy socola chạy tới 48 giờ đồng hồ. Cuối cùng một chuyên gia socola đổ vào khuôn tạo hình, gõ cho hết bong bóng và thành phẩm được đóng gói bằng tay.

Những thanh socola thành phẩm được xếp trên giá như những thanh vàng, một kho báu thực sự, bóng và nhuyễn. Mourou cho biết: "Chúng tôi sản xuất mỗi ngày 100 kg, xuất khẩu sang Bắc Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu“.

Cho mỗi nước nhập khẩu và mỗi tỉnh xuất xứ lại có một banner riêng màu lục, vàng, đỏ hoặc lam được thiết kế tuyệt đẹp với phong cách trẻ trung. Và còn có loại socola đặc biệt được đặt tên là "Treasure Island“ (Đảo kho báu), nguyên liệu cacao do một trang trại trên một hòn đảo ở đồng bằng sông Mekong cung cấp, có hương vị tuyệt vời.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP