Thế giới Thế giới

08/08/2016 - 06:15

Mexico: Sạt lở đất khiến ít nhất 18 người thiệt mạng

TTH.VN - Reuters sáng nay (8/8) đưa tin cho biết, lở đất gây ra do những cơn mưa dữ dội ở miền đông Mexico đã làm thiệt mạng ít nhất 18 người trong cuối tuần qua, và nhiều sinh mạng khác của người dân cũng đang bị đe dọa khi sườn đồi đã sụp đổ khi cơn bão Earl hoành hành, mặc dù đến nay cơn bão đã tan.

Lở đất ở miền đông Mexico. Ảnh: Reuters

Ít nhất 8 người đã được xác nhận đã bỏ mạng trong ngày hôm qua (8/8) ở gần thị trấn Huauchinango, nằm ở vùng núi Sierra Norte de Puebla gồ ghề ở bang Puebla, Thị trưởng Huauchinango - ông Gabriel Alvarado cho biết trong một tuyên bố.

10 khác cũng đã tử vong ở bang láng giềng Veracruz do bị chôn vùi trong lở đất sau những cơn mưa dữ dội và gây lũ tràn ngập, Thống đốc Javier Duarte cho biết trong một bài đăng trên trang mạng xã hội Twitter ngày Chủ nhật (8/8).

Theo cánh báo của Thị trưởng Alvarado, số người thiệt mạng ở Huauchinango có thể còn tăng lên nữa, và cho biết thêm rằng hơn 200 người đã bị ảnh hưởng bởi những thiệt hại về nhà cửa sau cơn bão và vụ lở đất.

Ông Luis Felipe Puente, người đứng đầu các dịch vụ khẩn cấp quốc gia, nói với Reuters rằng số người tử vong ở Puebla có thể lên đến 18 người, mặc dù ông cho biết con số ước tính này vẫn chỉ là đánh giá sơ bộ.

Trong khi đó ở Veracruz, Thống đốc Duarte khăng định rằng, "chúng tôi vãn đang tiếp tục theo dõi các con sông có mực nước hiện vẫn đang ở trên mức độ nghiêm trọng".

Trước khi tấn công sang Mexico, cơn bão Earl đã đổ bộ vào gần thành phố Belize của Belize ở Trung Mỹ vào thứ Năm tuần trước, đập vỡ nhiều cửa xe và làm thủng những mái nhà gỗ ở Belize City, và cũng gây ngập một số phần ở bờ biển.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Reuters & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP