Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

23/04/2016 - 12:32

Mưa đá ảnh hưởng đến 63,3 ha lúa ở Quảng Điền

TTH.VN - Liên quan đến mưa đá vào tối 22/4 trên địa bàn nhiều nơi, sáng 23/4, huyện Quảng Điền đã có những thống kê thiệt hại sơ bộ.

Theo đó, toàn huyện Quảng Điền có 63,3 ha lúa bị ảnh hưởng. Trong đó có 10,9 ha diện dích bị bổ nằm, tập trung ở 2 HTX Phú Thuận và Phú Hòa; 57,4ha lúa bị bổ nghiêng chủ yếu ở HTX Phú Thuận và rải rác ở các HTX Thống Nhất, Mai Phước, Số 1 Sịa, Đông Vinh, Nam Vinh, Phú Hòa, Quảng Thọ 1, Quảng Thọ 2. 

Nông dân Quảng Phú thăm đồng sau mưa đá. Ảnh: Công Cường

Hiện lúa đang trong giai đoạn trổ nên chưa có con số thiệt hại cụ thể. Ông Hoàng Vọng, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Quảng Điền cho biết, tính đến thời điểm này, trên toàn huyện Quảng Điền có khoảng 30-50% diện tích lúa bị ảnh hưởng.

Tại huyện Phú Lộc, xã Lộc Thủy là địa phương xảy ra mưa đá vào tối qua. Ông Nguyễn Văn Hòang, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy cho biết, gió lốc làm bay tôn một số nhà, người dân đã tiến hành khắc phục.

Như chúng tôi thông tin, tối 22/4, mưa đá xuất hiện ở các địa bàn huyện Quảng Điền, Phú Lộc và thị xã Hương Trà xuất hiện mưa đá kéo dài chừng 20 phút.

Theo Đài khí tượng Thủy văn Thừa thiên Huế, qua theo dõi ảnh mây vệ tinh và định vị sét, vùng mây đối lưu đã gây mưa rào và dông tại khu vực các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Trong những giờ tới vùng mây này sẽ di chuyển và gây mưa rào kèm theo dông tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khánh Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP