Thế giới Thế giới

17/10/2016 - 09:58

Mỹ: Văn phòng Đảng Cộng hòa tại Bắc Carolina bị phóng hỏa

Giới chức Mỹ ngày 16/10 thông báo trụ sở đảng Cộng hòa tại quận Orange, thuộc bang North Carolina đã bị tấn công bằng vật liệu gây cháy ném qua cửa sổ của tòa nhà.

 

Đồ đạc bị cháy bên trong trụ sở đảng Cộng hòa tại quận Orange, North Carolina. Ảnh: Yahoo

Reuters dẫn thông thông báo của các nhà chức trách địa phương hôm qua 16/10 cho biết kẻ tấn công đã ném vật liệu gây cháy qua cửa sổ của tòa nhà đảng Cộng hòa tại quận Orange, bang North Carolina vào lúc nửa đêm.

“Chất gây cháy dường như phát hỏa bên trong tòa nhà, đốt cháy một số đồ đạc và phá hủy nội thất trong nhà”, thông báo cho biết, song không nêu chi tiết về thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Thông tin trên trang web của thị trấn Hillsborough cho biết thêm rằng đã xuất hiện nhiều hình vẽ bằng sơn (graffiti) giống biểu tượng phát xít và dòng chữ: “những kẻ Cộng hòa phát xít hãy rời khỏi thị trấn” trên tòa nhà bên cạnh.

“Văn phòng bị tổn thất hoàn toàn. Điều quan trọng duy nhất đó là không ai bị thiệt mạng”, Dallas Woodhouse, một lãnh đạo đảng Cộng hòa, nói với Charlotte Observer, đồng thời gọi đây là hành động “khủng bố chính trị”. Ông Woodhouse cho biết mọi người thường xuyên làm việc muộn tại tòa nhà này, nhưng may mắn là vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, không có ai ở bên trong.

Tài liệu bị cháy bên trong tòa nhà (Ảnh: charlotteobserver)
Tài liệu bị cháy bên trong tòa nhà. Ảnh: charlotteobserver
Không có thiệt hại về người sau vụ tấn công này (Ảnh: charlotteobserver)
Không có thiệt hại về người sau vụ tấn công này. Ảnh: charlotteobserver

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đã chia sẻ thông tin về vụ việc này trên trang Twitter cá nhân và động viên các cử tri đảng Cộng hòa tại North Carolina: “Tôi luôn ở bên cạnh các bạn và sẽ không bao giờ quên. Bây giờ chúng ta phải giành chiến thắng. Tự hào về tất cả các bạn”.

Trong khi đó, ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng gọi vụ tấn công là “kinh hoàng và không thể chấp nhận được”. “Rất may là mọi người đều an toàn”, bà Clinton viết trên Twitter.

Vụ việc xảy ra khi chưa đầy một tháng nữa (8/11), nước Mỹ sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử toàn quốc để bầu ra nhà lãnh đạo mới, kế nhiệm Tổng thống Barack Obama. Hai ứng viên tổng thống cũng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp lần cuối vào ngày 19/10 tới.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP