01/10/2015 - 15:28

Ngày đầu bán vé tàu Tết: Vé ít, người mua đông

TTH.VN - Hàng trăm hành khách tập trung tại ga để mua vé tàu Tết bởi đã đặt vé qua mạng nhưng lại được báo hết vé.

Hôm nay (1/10), Ga Sài Gòn chính thức bán vé tàu Tết cho cá nhân. Trong buổi sáng, rất đông hành khách đã đặt vé qua mạng internet và đến mua trực tiếp tại ga, tuy nhiên, ít người mua được tấm vé về quê vì “số lượng có hạn”.

Anh Phạm Văn Sơn, quê ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đang làm công nhân ở khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai phải xin nghỉ làm, đi hơn 30km để đến Ga Sài Gòn mua vé tàu về quê ăn Tết. Mặc dù 8 giờ nhà ga mới bắt đầu bán vé, nhưng anh Sơn đã có mặt trước nửa tiếng, tuy nhiên anh vẫn không mua được vé về thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) vào ngày 27 tháng Chạp. 

Nhân viên bán vé cho biết, từ hôm nay đến 20/10, mỗi ngày Ga Sài Gòn sẽ phát 1.000 số thứ tự cho khách hàng, nếu không mua được hôm nay thì hành khách phải đợi đến những hôm khác.

“Là công nhân nên ngày nào cũng phải đi làm nên mỗi lần đi mua vé công nhân chúng tôi phải xin nghỉ. Trong khi lượng vé bán ra ít khiến những công nhân gặp khó khăn để có vé. Ngành đường sắt cần có hình thức bán và thanh toán đơn giản hơn để những người công nhân dễ mua hơn”, anh Sơn nói.

ngay dau ban ve tau tet: ve it, nguoi mua dong hinh 0

Ngày đầu bán vé tàu Tết tại ga Sài Gòn vẫn có rất ít vé được bán ra 

Đến 10h30’ sáng nay, Website bán vé qua mạng của Ga Sài Gòn không bị quá tải và trục trặc như những năm trước. Tuy nhiên, vẫn có hàng trăm hành khách tập trung tại ga để mua vé tàu Tết, theo lý giải của họ đã đặt vé qua mạng nhưng lại được thông báo hết vé, lượng người mua được vé là rất ít.

Anh Phạm Hồng Sơn, quê ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang làm công nhân trong khu công viên phần mềm Quang Trung, quận 12 cho biết, anh rất quan tâm đến hình thức mua vé qua mạng bởi nó rất tiện lợi, không phải đến ga để lấy vé. Tuy nhiên, hiện tại khi lên đặt vé online, hầu như các tuyến tàu nhanh về Quảng Nam đều không có bán và được thông báo hết vé, cuối cùng anh vẫn phải lên ga để đặt vé.

Đợt này, Ga Sài Gòn bán vé cho hành khách từ TP HCM ra miền Trung, miền Bắc trong thời gian từ ngày 29/1 đến hết ngày 6/2/2016 (tức là từ ngày 20 tháng Chạp đến hết ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi ). Chiều từ Hà Nội đến Sài Gòn sau tết chỉ được bán các chuyến có số lẻ trong thời gian từ ngày 4 tháng Giêng đến ngày 16 tháng Giêng năm Bính Thân. Hệ thống bán vé trực tiếp tại ga và bán vé qua mạng internet được liên thông với nhau để phát số thứ tự cho khách hàng.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, năm nay, việc bán vé tàu Tết có một số điểm khác biệt so với những năm trước. Khác biệt cơ bản là Tổng Công ty đường sắt Việt nam bán vé qua hệ thống bán vé điện tử. Năm nay không còn sử dụng vé in như trước đây. Việc vận hành hệ thống bán vé điện tử là do Công ty Tập đoàn FPT chịu trách nhiệm thực hiện.

Cũng theo đại diện Ga Sài Gòn, giá vé tàu Tết năm nay có nhiều loại nên cũng có nhiều giá khác nhau. Một số tuyến ra các tỉnh miền Trung giá vé tăng từ 2-10%. Theo quan sát của phóng viên thì sáng nay, tại Ga Sài Gòn chưa thấy tình trạng “cò mồi” mời chào, chèo kéo khách như những năm trước./.

Thành Trung/VOV - TP HCM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP