Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

13/06/2010 - 15:55

Nhà báo Hữu Thu và Quốc Phương đoạt giải B Giải Báo chí quốc gia năm 2009

TTH -  Thông tin từ Hội nhà báo Việt Nam cho biết, Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia năm 2009 đã hoàn tất việc chấm và bỏ phiếu cho các tác phẩm đoạt giải. 

Theo đó, có 1 giải A, 19 giải B, 54 giải C và 56 giải khuyến khích thuộc các loại hình báo chí: báo in, ảnh báo chí, phát thanh và truyền hình sẽ được trao. Đây là những tác phẩm xuất sắc giới thiệu nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và đấu tranh chống các thế lực thù địch…

Tác phẩm Trạm cân Dầu Giây- Lợi bất cập hại của Hoàng Anh -Thế Hiển thuộc Hội nhà báo (HNB) Đồng Nai đoạt giải A. Đây là lần thứ 2 liên tiếp HNB Đồng Nai đón nhận vinh dự này. Tác phẩm Những việc làm ích nước, lợi dân đề cập về những sáng kiến, những giải pháp táo bạo của Thạc sĩ Trương Công Nam, Giám đốc HueWaco của 2 nhà báo Hữu Thu và Quốc Phương, hiện sinh hoạt tại Chi hội nhà báo VTV Huế thuộc HNB Thừa Thiên-Huế đoạt giải B.
 
Qua 4 lần tham dự, đây là lần đầu tiên báo giới Thừa Thiên-Huế giành được giải cao nhất của giải báo chí quốc gia. Được biết, cả nước có 962 tác phẩm tham dự Giải Báo chí quốc gia năm 2009 (Thừa Thiên-Huế gửi 11 tác phẩm).
 
Tối 21-6, tại Hà Nội , lễ trao giải nhằm tôn vinh các tác giả sẽ được tiến hành nhân kỷ niệm 85 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
HT
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP