24/11/2015 - 10:05

Pháp phát hiện đai quấn bom tự sát ở ngoại ô Paris

TTH.VN - Một chiếc dây đai quấn bom tự sát giống những chiếc mà bọn khủng bố sử dụng trong vụ tấn công Paris, vừa được cảnh sát tìm thấy ở vùng ngoại ô phía nam thủ đô của Pháp, vào hôm qua (23/11).

 Dây đai quấn bom được tìm thấy trong thùng rác ở ngoại ô Paris

Theo Daily Mail, chiếc dây đai trên được tìm thấy trong một thùng rác ở thị trấn Montrouge, vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Paris. Một người dân đã phát hiện ra nó và thông báo cho cơ quan chức năng. Một cuộc sơ tán khẩn cấp đã diễn ra ngay sau đó.

Montrouge là nơi nghi phạm khủng bố Salah Abdeslam (26 tuổi) xuất hiện vào đêm xảy ra hàng loạt đánh bom đẫm máu Paris. Cảnh sátPháp xác định được vị trí đối tượng này thông qua dữ liệu họ thu thập được từ điện thoại di động của hắn.

Cảnh sát cho biết, chiếc dây đai này có cùng thiết kế và cách chế tạo với những chiếc khác mà bọn khủng bố sử dụng trong vụ tấn công kinh hoàng ở Paris khiến 132 người chết và hơn 350 người bị thương.

"Dây đai quấn bom được tìm thấy trong một thùng rác, rất giống với dây đai của những kẻ khủng bố Paris sử dụng. Ngòi nổ của nó đã được gỡ bỏ. Khu vực xung quanh thùng hiện trường đã được phong tỏa và các chuyên gia xử lý bom trong khu vực đang làm việc", một cảnh sát cho biết.

Được biết, dây đai mà bọn khủng bố sử dụng để đánh bom tự sát trong vụ đó đều được nhồi TATP- acetone peroxide- một loại hóa chất rất dễ chế tạo, kèm các quả pin và một thiết bị kích nổ bằng nút ấn.

Các nhà điều tra tin cho biết, chi tiết này là cực kỳ quan trọng bởi vì nó củng cố giả thuyết cho rằng Salah Abdeslam đã từ bỏ nhiệm vụ của mình ở những phút cuối.

Salah Abdeslam được cho là người đã lái xe chở 3 kẻ đánh bom tự sát đến sân vận động Stade de France ở Saint-Denis. Sau đó, những đối tượng này đã kích nổ quả bom trước sân vận động.

Anh trai của Abdeslam, Brahim Abdeslam, cũng đã đánh bom tự sát trong một quán cà phê.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP