Kinh tế Kinh tế

27/09/2019 - 16:05

Phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm

TTH.VN - Sáng 27/9, Sở Công thương tổ chức hội nghị triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) ngành công thương. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành và gần 150 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Một cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. (Ảnh minh họa) 

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có trên 250 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Đây là lĩnh vực quan trọng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế và an ninh chính trị của mỗi địa phương.

Để trang bị kiến thức cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm và phổ biến các quy định mới của pháp luật về ATTP, hội nghị đã giới thiệu nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, thông tư quy định về quản lý ATTP thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương, quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm mè xửng Huế.

Các đơn vị tham gia hội nghị còn được hướng dẫn phòng chống ngộ độc rượu; hướng dẫn các điều kiện đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

Cùng với công tác phổ biến các quy định, thời gian tới, Sở Công thương sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra  và xử lý các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật nhằm chấn chỉnh kịp thời các vụ vi phạm về ATTP, góp phần làm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP