Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

07/09/2021 - 16:56

Phú Lộc: Lấy mẫu, truy vết diện rộng sau chùm ca nhiễm mới ở Lộc Trì

TTH.VN - Sau khi phát hiện chùm ca nhiễm COVID-19 mới tại thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, trong 2 ngày 6 và 7/9, UBND huyện Phú Lộc đã chỉ đạo ngành y tế cùng chính quyền địa phương khẩn trương triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để tầm soát, đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để dịch lan rộng.

Lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người dân thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì

Theo đó, các ngành chức năng huyện Phú Lộc thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời khu vực thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì theo Chỉ thị 16 và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Lộc Trì theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát diện rộng cho 100% người dân thôn Đông Lưu, một số hộ dân vùng lân cận của 2 thôn Đông Hải, Lê Thái Thiện, cùng các tiểu thương và người dân buôn bán liên quan đến chợ cá âu thuyền và chợ Cầu Hai để khoanh vùng dập dịch.

Chủ tịch UBND xã Lộc Trì, ông Cái Trọng Như cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, các ngành chức năng địa phương bố trí địa điểm lấy mẫu phù hợp và huy động lực lượng điều phối để sắp xếp, phân chia thời gian đến lấy mẫu cụ thể, đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm chéo, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm nguyên tắc “5K” trong quá trình chờ lấy mẫu.

Cùng với đó, địa phương thông báo rộng rãi và đề nghị tất cả những người dân đến các địa điểm chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc; chợ âu thuyền, thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì (Phú Lộc) từ ngày 23/8 đến 5/9 khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành khai báo y tế. Qua đó để sàng lọc đối tượng F0 trong cộng đồng (nếu có); đồng thời, có cơ sở để đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng, không để dịch lan rộng.

Tin, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP