Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

12/07/2019 - 15:31

Quảng Điền 450 tình nguyện viên hiến máu nhân đạo

TTH.VN - Sáng 12/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Điền phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu khu vực Duyên hải miền Trung tổ chức hiến máu nhân đạo đợt II năm 2019.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 2

Có hơn 450 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo đợt này. Qua khám sàng lọc, test các mẫu bệnh như viêm gan B, HIV đã có hơn 350 người đủ điều kiện sức khỏe hiến máu, với số lượng thu về là hơn 350 đơn vị máu.

Trong số người tham gia hiến máu lần này có tình nguyện viên Nguyễn Văn Sinh ở  xã Quảng Thọ đã hơn 55 lần tham gia hiến máu. Ngoài ra, nhiều tình nguyện viên khác như Hồ Dụng ở xã Quảng Ngạn, Trần Hữu Đạo ở xã Quảng An, Nguyễn Văn Hường ở xã Quảng Phước, Trần Công Dũng ở xã Quảng Phú... đã hơn 40 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Từ đầu năm đến nay, Quảng Điền đã tổ chức 2 lần hiến máu tình nguyện với tổng số người tham gia 850 người và đã hiến 750 đơn vị máu.

Số đơn vị máu được hiến từ các đợt tình nguyện không chỉ giúp cho người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo mà còn giúp cho ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh. Số máu được hiến từ các đợt tình nguyện đã đáp ứng được trên 50% nhu cầu máu cho cấp cứu người bệnh.

                                                                                 Tin, ảnh: Công Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP