Thể thao Thể thao

19/09/2010 - 06:34

Real Madrid có thương hiệu đắt giá nhất thế giới

TTH - Vượt qua Manchester United, Real Madrid của huấn luyện viên Jose Mourinho trở thành đội bóng có thương hiệu đắt giá nhất thế giới.

Câu lạc bộ Real Madrid. (Nguồn: Getty Images)

Trong suốt thời gian qua, thương hiệu số 1 thế giới về mặt giá trị luôn thuộc về đội bóng giàu thành tích bậc nhất của nước Anh, Manchester United. Tuy nhiên, vị trí đó giờ đã là của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Để có được điều này, Real Madrid đã không tiếc tiền đưa về những bản hợp đồng phá mọi kỷ lục. Đáng chú ý nhất là năm 2009, Real đã phải bỏ ra khoảng 80 triệu bảng để Manchester United đồng ý cho Ronaldo cập bến Bernabeu.
 
Chính việc có ngôi sáo sáng người Bồ Đào Nha này cùng với nhiều hợp đồng giá trị khác như Kaka, Xabi Alonso... trong đội hình, Real Madrid không chỉ có được một lượng người hâm mộ vô cùng lớn trên thế giới, mà còn chính thức "soán ngôi" mà Manchester United đã thống trị vài năm qua để trở thành đội bóng có thương hiệu số 1 về mặt giá trị với 386 triệu bảng.
 
Đứng thứ ba trong danh sách những đội bóng có thương hiệu đắt nhất thế giới này không ai khác chính là Barcelona - đội bóng đã làm nên điều thần kỳ với cú ăn 6 ngoạn mục trong mùa giải 2008-2009.
 
Ngoài ba đội bóng trên, các đại gia khác của bóng đá châu Âu như Bayern Arsenal, Chelsea, AC Milan, Inter, Liverpool và Juventus vẫn là những cái tên quen thuộc trong top 10 đội bóng có giá trị về mặt thương hiệu.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP