Thế giới Thế giới

30/10/2018 - 06:28

Rơi máy bay Lion Air: Có thể sẽ không có ai sống sót

TTH.VN - Sau quá trình tìm kiếm cứu nạn kể từ khi được tin máy bay Boeing của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) mất tín hiệu và đâm xuống biển, lực lượng cứu hộ Indonesia đã bắt đầu đưa các phần thi thể đầu tiên ra khỏi hiện trường.

Những phần cơ thể đầu tiên được đội cứu hộ tìm thấy. Ảnh: CNA

Trả lời báo giới, phát ngôn viên Cơ quan tìm kiếm, cứu nạn Indonesia cho biết: “Nhiều khả năng là không có ai trong 189 người còn sống sót.”

Để tăng tốc độ và hiệu quả của công tác tìm kiếm cứu nạn, ước tính có khoảng 150 nhân viên cứu hộ, bao gồm 40 thợ lặn chuyên nghiệp đã được điều động đến hiện trường, tiếp cận với máy bay ở độ sâu 30 – 40m.

Được biết các thợ lặn đã ngưng công tác tìm kiếm vào ban đêm, thay vào đó là sử dụng tàu ngầm để tiếp tục tìm kiến phần thân của máy bay – nơi được cho là có nhiều nạn nhân đang bị mắc kẹt. Một thiết bị tàu lượn dưới nước (underwater drone) cũng sẽ được dùng để tìm kiếm xác máy bay dưới biển.

Vào ngày 29/10, máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Lion Air (Indonesia) có số hiệu JT610 đã mất tín hiệu chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta để đến Pangkal Pinang, đảo Bangka và đâm thẳng xuống vùng biển biển ngoài khơi đảo Java. Trên máy bay có 189 người bao gồm 181 hành khách và 8 phi hành đoàn.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP