Thế giới

Ấn Độ khôi phục giao thông đoạn đường sắt bị tai nạn

ClockThứ Hai, 05/06/2023 16:05
TTH.VN - Giao thông đường sắt đã được nối lại theo cả hai chiều tại địa điểm xảy ra vụ đâm 3 đoàn tàu hồi ngày 2/6 ở bang Odisha, miền đông Ấn Độ, cướp đi sinh mạng của 275 người, Bộ Đường sắt liên bang ngày 5/6 thông tin.

Lại sập cầu dây văng đang xây dựng trên sông Hằng ở Ấn ĐộẤn Độ sẽ trừng trị nghiêm minh người liên đới vụ tai nạn đường sắtPhilippines, Anh, Canada nhấn mạnh vai trò hợp tác ở Ấn Độ Dương-Thái Bình DươngVụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở Ấn Độ: Hơn 1.000 người thương vongAi Cập đóng cửa các cảng trên Biển Đỏ do bão cát tấn công

leftcenterrightdel
Hiện trường thương tâm của vụ tai nạn đâm tàu ở Ấn Độ xảy ra hồi ngày 2/6: Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN/Báo Tin tức 

Theo đó, khoảng 1.175 người bị thương đã được ghi nhận trong vụ tai nạn được mô tả là tồi tệ nhất trong thập kỷ qua tại Ấn Độ.

Hai đoàn tàu chở khách Bengaluru, tàu Shalimar-Chennai Central Coromandel Express đã đâm vào một đoàn tài chở hàng đang đứng yên ở quận Balasore của Odisha vào tối ngày 2/6. Va chạm mạnh đến nỗi các toa tàu bị nhấc bổng lên không trung, xoắn lại và lật khỏi đường ray. Hai đoàn tàu chở khách thậm chí đã lật chồng lên nhau. Thi thể của các nạn nhân xấu số được lấy ra bằng cách cắt các khoang của đoàn tàu với sự hỗ trợ của máy cắt gas và máy móc hạng nặng.

“Công việc khôi phục hiện trạng đã hoàn thành với sự giám sát liên tục của Bộ trưởng Bộ Đường sắt, cả tuyến trên và tuyến dưới đều tuyên bố được khắc phục phù hợp. Chuyến tàu đầu tiên chạy trên tuyến dưới là vào lúc 10:40 tối ngày 4/6 và chuyến tàu đầu tiên chạy trên tuyến trên sau vụ tai nạn là vào 12:05 sáng ngày 5/6. Giao thông đã hoạt động trở lại bình thường trên cả hai tuyến”, Bộ đường sắt Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố.

Để theo dõi sát sao tình hình khắc phục, Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw đã luôn có mặt tại hiện trường vụ tai nạn từ sáng ngày 3/6 để đích thân giám sát công tác cứu hộ và phục hồi.

Cùng lúc, chính phủ liên bang đã chỉ định một cuộc điều tra về vụ tai nạn được thực hiện bởi Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ (CBI), cơ quan điều tra hàng đầu của đất nước.

Đan Lê (Lược dịch từ Xinhua Net & Indiatimes)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu

Với việc Pakistan áp đặt giá sàn hay còn gọi là giá xuất khẩu tối thiểu (MEP) của gạo basmati ở mức 1.050 USD/tấn, Ấn Độ đang xem xét giảm MEP đối với gạo basmati. Động thái này nhằm giúp các nhà xuất khẩu gạo thơm Ấn Độ không bị thiệt thòi trên thị trường toàn cầu trong việc xuất khẩu loại gạo cao cấp này sang các quốc gia láng giềng, tin từ Reuters ngày 26/9 cho biết.

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu
Ấn Độ: Tỷ lệ sinh sụt giảm mạnh

Số liệu thống kê chính thức gần đây cho thấy, tỷ lệ sinh chung ở Ấn Độ đã giảm 20% trong vòng 10 năm qua, với khoảng 30 triệu người bị ảnh hưởng bởi tình trạng vô sinh.

Ấn Độ Tỷ lệ sinh sụt giảm mạnh
Ấn Độ sẽ là thị trường tiêu dùng lớn thứ 3 thế giới vào năm 2027

Theo một báo cáo mới từ BMI Research, một đơn vị nghiên cứu của Hãng Dịch vụ tài chính Fitch Solutions, thị trường tiêu dùng của Ấn Độ dự kiến sẽ trở thành thị trường lớn thứ ba trên thế giới vào năm 2027 khi số lượng các hộ gia đình có thu nhập trung bình và cao tăng lên.

Ấn Độ sẽ là thị trường tiêu dùng lớn thứ 3 thế giới vào năm 2027
Ấn Độ thắt chặt xuất khẩu gạo, đe dọa giá lương thực toàn cầu

Để đảm bảo an ninh lương thực trong nước, Ấn Độ đang ngày càng hạn chế hơn đối với việc xuất khẩu gạo. Động thái này của nước xuất khẩu gạo hàng đầu có khả năng sẽ tiếp tục siết chặt nguồn cung ngũ cốc toàn cầu, đồng thời làm tăng giá gạo trên thế giới.

Ấn Độ thắt chặt xuất khẩu gạo, đe dọa giá lương thực toàn cầu
Return to top