Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/07/2020 - 10:11

Samsung công bố SSD mới dung lượng đến 8 TB

Samsung vừa công bố SSD QVO 870 cho thị trường tiêu dùng. Đây là SSD thế hệ thứ hai sử dụng công nghệ tế bào bốn cấp (QLC).

SSD QVO 870 có dung lượng lưu trữ lên đến 8 TB

Theo Neowin, công ty đã ra mắt SSD QLC vào cuối năm 2018 với mẫu SSD QVO 870 có kích thước 4 TB. Mẫu mới tăng gấp đôi dung lượng tối đa, với không gian lưu trữ 8 TB dẫn đầu ngành. Ngoài nâng cấp về dung lượng lưu trữ, model mới cũng hứa hẹn nâng cao hiệu suất và độ tin cậy.

Ổ đĩa sử dụng bộ đệm một cấp (SLC) để giúp duy trì hiệu suất cao nhất của nó trong thời gian dài vì định dạng lưu trữ QLC có xu hướng chậm hơn để đổi lấy dung lượng cao hơn trong gói thiết kế nhỏ hơn. Bộ đệm SLC có thể thay đổi với dung lượng tối đa 42 GB cho mẫu 1 TB và tối đa 78 GB đối với các mẫu lớn hơn.

Sản phẩm hứa hẹn tốc độ đọc và ghi tuần tự cao hơn một chút, cộng với tốc độ đọc ngẫu nhiên tốt hơn 13%. Nhưng bất chấp những cải tiến đã được hứa hẹn, bảng thông số kỹ thuật không có vẻ gì khác biệt giữa mẫu mới và mẫu trước đó.

SSD QVO 870 mới có sẵn để đặt hàng trước từ bây giờ trên trang web của Samsung, với ngày giao hàng là 17.7, mặc dù mẫu 8 TB dường như chưa có sẵn (dự kiến ra mắt vào tháng 8). Nó bắt đầu với tùy chọn không gian lưu trữ 1 TB có giá 129,99 USD và 4 TB có giá 499,99 USD. Samsung không cho biết mẫu 8 TB sẽ có giá bán bao nhiêu.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP