Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/01/2020 - 14:56

Samsung sắp ra TV không viền

Samsung được cho là đang phát triển TV không viền thực sự Zero Bezel và sẽ trình diễn sản phẩm này tại triển lãm CES 2020 ở Las Vegas (Mỹ).

Samsung từng ra nhiều TV viền mỏng, nhưng chưa có sản phẩm không viền thực sự

Theo The Elec (Hàn Quốc), TV của Samsung sẽ bỏ hoàn toàn phần viền phía ngoài bằng cách hàn tấm nền (panel) dính chặt với thân TV thay vì vẫn giữ một lớp viền kim loại mỏng phía ngoài để bảo vệ màn hình như các sản phẩm đối thủ. Công nghệ mới này có tên Zero Bezel, đã được Samsung đăng ký bản quyền và tên thương hiệu tại châu Âu cách đây hai tháng.

Theo Sammobile, thiết kế "cực đoan" của Samsung có thể làm tăng mối lo ngại về tính toàn vẹn cấu trúc, thậm chí xảy ra nguy cơ panel tách khỏi thân máy trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một nhà phát triển làm việc trong dự án TV của Samsung khẳng định độ bền sản phẩm mới vẫn được đảm bảo.

Cũng theo nguồn tin, TV mới của Samsung sẽ có kích thước từ 65 inch trở lên do "quy trình sản xuất phức tạp", không thể sản xuất các model nhỏ hơn. Sản phẩm sẽ hướng đến phân khúc cao cấp, giúp hãng điện tử này phân biệt với dòng khác và của đối thủ.

Dự kiến, Samsung sẽ tiết lộ TV không viền thực sự đầu tiên trên thế giới tại triển lãm thương mại CES ở Las Vegas từ ngày 7/1/2020. Sau đó, máy sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 2/2020 trước khi bán ra thị trường.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP