Thế giới Thế giới

09/04/2017 - 06:55

Tai nạn đường sắt Nga: Tổng thống Putin ra lệnh thực hiện tất cả biện pháp cần thiết

TTH.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày hôm nay (9/4) nói rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra lệnh cho Chính phủ nước này thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nhằm khắc phục hậu quả của sự cố đường sắt xảy ra ở phía tây thủ đô Moscow.

Nhà ga Kiesky ở thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: Sputniknews

"Tổng thống được thông báo ngay sau vụ va chạm của một xe lửa ngoại ô và một xe lửa đường dài. Ông Putin ra lệnh thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để khắc phục sự cố này", ông Peskov cho hay.

Trước đó, xe lửa đường dài và xe lửa ngoại ô bất ngờ va chạm ở phía tây Moscow. Theo Ủy ban Điều tra Nga, 2 toa của xe lửa đường dài và 2 toa của xe lửa ngoại ô bị trật bánh, trong khi 20 người bị thương và 16 người phải nhập viện.

Theo thống kê của ủy ban nói trên, tổng cộng có 455 người đang ở trên xe lửa đường dài và xe lửa ngoại ô chở 4 người khi vụ tai nạn xảy ra.

Trong số những người bị thương có cả công dân nước ngoài và trẻ em, 6 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, Bộ trưởng Dân phòng, Khẩn cấp và Thiên tai Nga Vladimir Puchkov cho biết thêm.

Lê Thảo (Lược dịch từ Sputniknews)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP