Giáo dục Tin tức giáo dục

16/04/2014 - 13:47

Tập huấn liệu pháp Tâm vận động - Thư giãn

TTH.VN - Trung tâm Tư vấn Tâm lý và Giáo dục đặc biệt - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức Hội thảo Tập huấn liệu pháp Tâm vận động - Thư giãn do chuyên gia tâm lý trị liệu Selmi Francoise trực tiếp giảng dạy, trong các ngày từ 14 đến 18/4.

Hội thảo nhằm nâng cao năng lực cho các đối tượng là giảng viên, chuyên viên và cán bộ tâm lý hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; các chuyên viên tư vấn tâm lý ở các trung tâm tư vấn tâm lý; giáo viên giáo dục và chăm sóc trẻ khuyết tật; giáo viên thuộc các Phòng, Sở Giáo dục; bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người có mong muốn có những kiến thức, kĩ năng về trị liệu tâm lý để tự chăm sóc, khám phá bản thân và giúp đỡ những người khác. Đây cũng là cơ hội tốt để các nhà trị liệu tâm lý Việt Nam tiếp cận một cách bài bản với liệu pháp rất hữu ích.

Các học viên đang thực hiện liệu pháp Tâm vận động - Thư giãn.

Tâm vận động - Thư giãn là liệu pháp tâm lý kết hợp một cách khoa học giữa thuyết Phân tâm học và kỹ thuật thư giãn. Qua hội thảo, các học viên hiểu được hệ thống lý thuyết và kỹ thuật thư giãn trị liệu, từ đó có thể thực hành cho chính bản thân và ứng dụng trong thực hành nghề nghiệp.

Bà Selmi Francoise là nhà trị liệu tâm lý được tổ chức Agence Régionale de Santé công nhận. Bà đã từng tham gia nhiều khóa tập huấn trị liệu tâm lý nói chung và thư giãn trị liệu nói riêng. Bà Selmi có 35 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực trị liệu tâm lý cho người lớn, trẻ vị thành niên và trẻ em tại nhiều trung tâm, bệnh viện tại Pháp.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP