Bạn đọc Bạn đọc viết

24/07/2020 - 06:45

Thận trọng khi khám phá mỏ đá sét Hương An

TTH - Gần đây, mỏ đá sét Hương An hay còn gọi là “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ đang được xem là điểm đến thú vị, thu hút giới trẻ Huế đến check-in. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nguy hiểm tiềm ẩn.

Cần phải đảm bảo an toàn khi đến khám phá, tham quan mỏ đá sét Hương An

Cách trung tâm TP. Huế 10km về phía Bắc, dọc theo Quốc lộ 1, chúng tôi tìm đến “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ thuộc địa phận phường Hương An, thị xã Hương Trà, qua lời giới thiệu của một vài người bạn.

Gọi mỏ đá sét Hương An là “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ, bởi nó được hình thành từ những phiến đá lớn bé khác nhau. Trong quá trình khai thác, nơi đây còn sót lại những tảng đá lớn, các hồ chứa nước và nhiều loại cây cỏ mọc tự nhiên tạo nên một khung cảnh thiên nhiên kỳ thú.

Sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên khiến nhiều người yêu thích, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đam mê khám phá, chinh phục. Không chỉ với các bạn trẻ, nơi đây còn là nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia, những người yêu thiên nhiên.

Chị Lê Phương Thảo (TP. Huế) hào hứng: “Mình xem trên facebook thấy nhiều người đến đây chụp ảnh, check-in. Đầu tiên không biết ở đâu, cứ nghĩ không phải ở Huế, bởi cảnh rất đẹp và lạ; vì vậy, mình đến đây để ngắm và chụp cho mình một bộ ảnh làm kỷ niệm”.

Anh Hoàng Văn Dũng, người dân địa phương cho biết, hằng ngày có rất nhiều người tìm đến đây để ngắm cảnh và vui chơi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lơ là, chủ quan về mức độ nguy hiểm bởi địa hình nhấp nhô, những mỏm đá cao, sắc nhọn dễ sạt lở...

Mặc dù mỗi ngày có đến hàng trăm lượt người đến nhưng nơi đây vẫn chưa có cảnh báo nguy hiểm. Vì thế, mọi người cần lưu ý, không nên đi vào những ngày trời mưa hay thời tiết xấu, cần mang theo nước uống vào những ngày nắng nóng và thiết bị bảo hộ, giày chống trơn trượt…để đảm bảo an toàn khi leo lên những phiến đá cao.

Theo tìm hiểu, mỏ đá sét trên thuộc quản lý của Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại tổng hợp Phước Tài. Ông Trần Công Minh- Giám đốc công ty cho hay: “Công ty đang triển khai mỏ đá sét này thành địa điểm du lịch. Sắp tới, chúng tôi sẽ cho trồng thêm nhiều hoa, mở rộng lòng hồ, thả thêm cá và sen nhằm thu hút nhiều người đến đây hơn”.

“Ngoài ra, chúng tôi sẽ cho san lấp đường, lót đá lớn… để du khách có thể đi lại dễ dàng, giảm bớt nguy hiểm và làm đẹp hơn cho khu mỏ đá”, ông Minh chia sẻ.

Bài, ảnh: BẠCH CHÂU

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP