Thế giới
American Express Travel:

10 điểm đến du lịch thịnh hành nhất năm 2024

ClockChủ Nhật, 19/11/2023 11:07
TTH.VN - Vào tháng 11 này, American Express Travel đã công bố danh sách Các điểm đến Thịnh hành năm 2024, vinh danh 10 địa điểm nghỉ dưỡng hàng đầu dựa trên danh mục đặt chỗ du lịch thông qua thẻ hội viên toàn cầu, cũng như các đề xuất từ một nhóm gồm 6.000 nhà tư vấn du lịch.

Việt Nam có 3/10 điểm đến phát triển nhanh nhất dành cho du mục kỹ thuật sốMalaysia có thể trở thành điểm đến du lịch chăm sóc sức khoẻ ưa thích của Đông Nam Á

 Du khách chụp ảnh lưu niệm trên một con đường dành cho người đi bộ tại Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí, bà Audrey Hendley, Chủ tịch American Express Travel cho biết: “Mọi người đang tìm kiếm những trải nghiệm mới và hòa mình vào văn hóa địa phương khi họ đi du lịch”.

Theo báo cáo nói trên, các điểm đến thịnh hành này đang chứng kiến sự quan tâm đặc biệt từ khách du lịch Thế hệ Gen Z và Millennials, những người được sinh ra từ năm 1981 - 2012. Trong đó, dữ liệu đặt chỗ cho thấy, Nhật Bản đã chứng kiến lượng đặt chỗ tăng hơn 1300% trong giai đoạn 2019 - 2023.

Trong cùng thời gian này, thành phố San Miguel de Allende của Mexico đã chứng kiến mức tăng hơn 400%; trong khi đó, Australia đã chứng kiến mức tăng gần 800% ở những khách du lịch Thế hệ Gen Z và Millennials.

Thành phố duy nhất của Mỹ lọt vào danh sách nói trên là thành phố Santa Fe tại tiểu bang New Mexico. Là thủ phủ lâu đời nhất ở Mỹ, Santa Fe được biết đến với nghệ thuật và truyền thống nổi tiếng. Năm 2005, Santa Fe trở thành thành phố đầu tiên được công nhận là Thành phố Sáng tạo UNESCO tại Mỹ.

Theo UNESCO, cứ 10 việc làm ở thành phố Santa Fe thì có 1 việc làm gắn liền với các ngành văn hóa và nghệ thuật, và thành phố này cũng là nơi có hơn 250 phòng trưng bày. Vào năm 2020, Liên đoàn Nghệ thuật các tiểu bang miền Tây đã vinh danh đây là thành phố nhỏ sáng tạo nhất của Mỹ.

Một điểm đến nghỉ dưỡng thịnh hành khác có tên trong danh sách này là Niseko (Nhật Bản). Theo Tạp chí du lịch danh tiếng hàng đầu thế giới Condé Nast Traveller, đây là nơi có hoạt động trượt tuyết tốt nhất tại Nhật Bản, đồng thời sở hữu một số điều kiện tuyết tốt nhất trên thế giới.

Trong 10 năm qua, Niseko có trung bình hơn 35 feet (tương đương hơn 10 mét) tuyết mới mỗi mùa. Nằm trên hòn đảo Hokkaido, hòn đảo cực Bắc của Nhật Bản, Niseko là nơi nổi tiếng với những khu trượt tuyết và suối nước nóng tự nhiên đẳng cấp thế giới.

Nhật Bản đã mở cửa biên giới hồi tháng 6/2022, nhưng chỉ dành cho khách du lịch đi theo các tour du lịch trọn gói và yêu cầu có thị thực. Sau đó vào tháng 10 cùng năm, quốc gia này đã dỡ bỏ các quy định đó và chứng kiến lượng du khách tăng đột biến, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản là điểm đến du lịch toàn cầu phát triển nhanh nhất đối với khách du lịch Thế hệ Gen Z và Millennials, theo báo cáo của American Express Travel.

Dưới đây là danh sách 10 điểm đến du lịch thịnh hành hàng đầu năm 2024 được American Express Travel công bố:

·      Adelaide Hills, Australia

·      Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ

·      Cervo, Italy

·      Liên bang Saint Kitts và Nevis

·      Niseko, Nhật Bản

·      San Miguel De Allende, Mexico

·      Santa Fe, New Mexico, Mỹ

·      Cộng hòa Seychelles

·      Udaipur, Ấn Độ

·      Zermatt, Thụy Sĩ

THANH NGÂN (Lược dịch từ CNBC)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025

Theo Hãng xếp hạng tín dụng toàn cầu Fitch Ratings, du lịch châu Á đang trên đà đạt được mức trước đại dịch trong nửa đầu năm tới, nhờ nỗ lực của các chính phủ nhằm thu hút du khách, sự gia tăng của hoạt động du lịch ra nước ngoài từ Trung Quốc…

Du lịch châu Á dự báo phục hồi mức trước đại dịch vào năm 2025
Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Viện Phát triển quản lý quốc tế (IMD):
Singapore là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024

Theo kết quả bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới được Viện Phát triển quản lý quốc tế (IMD) công bố ngày hôm nay (18/6), Singapore vừa giành lại vị trí dẫn đầu là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024, tăng từ vị trí thứ 4 cách đây một năm.

Singapore là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới vào năm 2024
Return to top