Thế giới
American Express Travel:

10 điểm đến du lịch thịnh hành nhất năm 2024

ClockChủ Nhật, 19/11/2023 11:07
TTH.VN - Vào tháng 11 này, American Express Travel đã công bố danh sách Các điểm đến Thịnh hành năm 2024, vinh danh 10 địa điểm nghỉ dưỡng hàng đầu dựa trên danh mục đặt chỗ du lịch thông qua thẻ hội viên toàn cầu, cũng như các đề xuất từ một nhóm gồm 6.000 nhà tư vấn du lịch.

Việt Nam có 3/10 điểm đến phát triển nhanh nhất dành cho du mục kỹ thuật sốMalaysia có thể trở thành điểm đến du lịch chăm sóc sức khoẻ ưa thích của Đông Nam Á

 Du khách chụp ảnh lưu niệm trên một con đường dành cho người đi bộ tại Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một thông cáo báo chí, bà Audrey Hendley, Chủ tịch American Express Travel cho biết: “Mọi người đang tìm kiếm những trải nghiệm mới và hòa mình vào văn hóa địa phương khi họ đi du lịch”.

Theo báo cáo nói trên, các điểm đến thịnh hành này đang chứng kiến sự quan tâm đặc biệt từ khách du lịch Thế hệ Gen Z và Millennials, những người được sinh ra từ năm 1981 - 2012. Trong đó, dữ liệu đặt chỗ cho thấy, Nhật Bản đã chứng kiến lượng đặt chỗ tăng hơn 1300% trong giai đoạn 2019 - 2023.

Trong cùng thời gian này, thành phố San Miguel de Allende của Mexico đã chứng kiến mức tăng hơn 400%; trong khi đó, Australia đã chứng kiến mức tăng gần 800% ở những khách du lịch Thế hệ Gen Z và Millennials.

Thành phố duy nhất của Mỹ lọt vào danh sách nói trên là thành phố Santa Fe tại tiểu bang New Mexico. Là thủ phủ lâu đời nhất ở Mỹ, Santa Fe được biết đến với nghệ thuật và truyền thống nổi tiếng. Năm 2005, Santa Fe trở thành thành phố đầu tiên được công nhận là Thành phố Sáng tạo UNESCO tại Mỹ.

Theo UNESCO, cứ 10 việc làm ở thành phố Santa Fe thì có 1 việc làm gắn liền với các ngành văn hóa và nghệ thuật, và thành phố này cũng là nơi có hơn 250 phòng trưng bày. Vào năm 2020, Liên đoàn Nghệ thuật các tiểu bang miền Tây đã vinh danh đây là thành phố nhỏ sáng tạo nhất của Mỹ.

Một điểm đến nghỉ dưỡng thịnh hành khác có tên trong danh sách này là Niseko (Nhật Bản). Theo Tạp chí du lịch danh tiếng hàng đầu thế giới Condé Nast Traveller, đây là nơi có hoạt động trượt tuyết tốt nhất tại Nhật Bản, đồng thời sở hữu một số điều kiện tuyết tốt nhất trên thế giới.

Trong 10 năm qua, Niseko có trung bình hơn 35 feet (tương đương hơn 10 mét) tuyết mới mỗi mùa. Nằm trên hòn đảo Hokkaido, hòn đảo cực Bắc của Nhật Bản, Niseko là nơi nổi tiếng với những khu trượt tuyết và suối nước nóng tự nhiên đẳng cấp thế giới.

Nhật Bản đã mở cửa biên giới hồi tháng 6/2022, nhưng chỉ dành cho khách du lịch đi theo các tour du lịch trọn gói và yêu cầu có thị thực. Sau đó vào tháng 10 cùng năm, quốc gia này đã dỡ bỏ các quy định đó và chứng kiến lượng du khách tăng đột biến, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Nhật Bản là điểm đến du lịch toàn cầu phát triển nhanh nhất đối với khách du lịch Thế hệ Gen Z và Millennials, theo báo cáo của American Express Travel.

Dưới đây là danh sách 10 điểm đến du lịch thịnh hành hàng đầu năm 2024 được American Express Travel công bố:

·      Adelaide Hills, Australia

·      Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ

·      Cervo, Italy

·      Liên bang Saint Kitts và Nevis

·      Niseko, Nhật Bản

·      San Miguel De Allende, Mexico

·      Santa Fe, New Mexico, Mỹ

·      Cộng hòa Seychelles

·      Udaipur, Ấn Độ

·      Zermatt, Thụy Sĩ

THANH NGÂN (Lược dịch từ CNBC)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch

Sáng 30/11, Sở Du lịch phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” (thuộc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam) tổ chức tập huấn giảm thiểu rác thải nhựa trong ngành du lịch dành cho cán bộ quản lý các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP. Huế năm 2023.

Hướng đến giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch
Xây dựng môi trường du lịch trong lành

Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa (RTN) nếu không được giải quyết sẽ ảnh hưởng đến phát triển du lịch bền vững, sự bảo tồn và đa dạng sinh học, vẻ đẹp cảnh quan cũng như sức hấp dẫn, khả năng cạnh tranh của ngành du lịch. Để giải quyết vấn đề này, quan trọng nhất là phải xây dựng được thói quen cho người làm du lịch và du khách.

Xây dựng môi trường du lịch trong lành
Đón mùa cao điểm khách quốc tế

Du lịch đang bước vào mùa cao điểm khách du lịch quốc tế. Để thu hút hiệu quả nguồn khách đến Huế, việc triển khai công tác xúc tiến, quảng bá đúng trọng tâm, trọng điểm được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Đón mùa cao điểm khách quốc tế
Thông tin doanh nghiệp:
Du lịch Đà Nẵng ăn gì? Gợi ý chi tiết từ món ngon Đà Nẵng

Không chỉ nổi tiếng là thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam, Đà Nẵng còn khiến mọi người ấn tượng bởi nét ẩm thực đặc trưng của miền Trung. Nếu đến đây nhưng không biết ăn gì thì hãy tham khảo các món ăn đặc sản Đà Nẵng ngon nhất dưới đây.

Du lịch Đà Nẵng ăn gì Gợi ý chi tiết từ món ngon Đà Nẵng
Return to top