Thế giới

Malaysia có thể trở thành điểm đến du lịch chăm sóc sức khoẻ ưa thích của Đông Nam Á

ClockThứ Năm, 07/09/2023 16:50
TTH.VN - Các nhà quan sát ngành cho biết, Malaysia có thể trở thành trung tâm ưa thích của Đông Nam Á đối với khách du lịch đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng với giá cả phải chăng, khi số lượng khách du lịch đến nước này sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đã khôi phục về mức trước dịch.

Không khí ô nhiễm tạo thuận lợi cho vi khuẩn lây lan và tăng nguy cơ kháng kháng sinhBiến thể BA.2.86 đột biến cao đã xuất hiện ở nhiều quốc giaWHO phân loại EG.5 là biến thể “đáng quan tâm” của COVID-19Thêm một loại siro cảm của Ấn Độ bị đưa vào Cảnh báo Sản phẩm Y tế mới nhất của WHOVaccine COVID-19 mới sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ vào mùa thu năm nay

Malaysia đã và đang nỗ lực phát triển dịch vụ du lịch chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn mạnh. Ảnh minh hoạ: Báo Thanh Niên 

Cụ thể, dữ liệu của Hội đồng Du lịch Y tế Malaysia (MHTC), một cơ quan trực thuộc Bộ Y tế nước này cho thấy, Malaysia đã thu hút khoảng 850.000 khách du lịch chăm sóc sức khoẻ vào năm 2022, tạo ra doanh thu 1,3 tỷ RM, con số cải thiện nhiều so với năm 2021.

Với tình hình này, các nhà phân tích kỳ vọng chi tiêu y tế tư nhân của Malaysia sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 7,3% trong 5 năm tới. Điều này sẽ được hỗ trợ bởi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng và nỗ lực của đất nước nhằm thúc đẩy ngành du lịch y tế.

Kế hoạch cụ thể bao gồm thu hút khách hàng từ thị trường chính Indonesia, số hoá ngành y tế để tiếp cận với bệnh nhân nước ngoài và xây dựng năng lực trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và chăm sóc người già.

Hạnh Nhi (Lược dịch từ The Business Times)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chỉnh trang hạ tầng, phát triển kinh tế đêm

Cùng với các khu phố đêm, phố đi bộ, TP. Huế đã và đang đầu tư hạ tầng và chỉnh trang các tuyến phố hình thành phố ẩm thực phục vụ du khách, đồng thời góp phần kích cầu du lịch và phát triển kinh tế đêm trên địa bàn.

Chỉnh trang hạ tầng, phát triển kinh tế đêm
Du lịch xanh để bền vững

Sản xuất, kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường được doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực du lịch lựa chọn, vừa giúp DN phát triển bền vững vừa để lại ấn tượng cho du khách khi tham gia trải nghiệm.

Du lịch xanh để bền vững
Phát triển nguồn nhân lực chất lượng ngành y

Theo Sở Y tế, việc thu hút nhân lực không chỉ dừng lại ở chính sách đãi ngộ, mà còn là được học, được đào tạo liên tục, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tạo môi trường làm việc thuận lợi.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng ngành y
Ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế biển, đầm phá

Ngày 21/6, Huyện ủy Phú Vang tổ chức hội nghị phiên bất thường để cho ý kiến về Đề án điều chỉnh, bổ sung về cơ cấu ngành, lĩnh vực của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (sửa đổi, bổ sung) và thành lập các tiểu ban Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế biển, đầm phá
Return to top