Thế giới

Amsterdam có kế hoạch cấm tàu du lịch trong trung tâm thành phố để đối phó quá tải du lịch

ClockChủ Nhật, 07/07/2024 13:17
TTH - Thủ đô Amsterdam của Hà Lan đang tiến hành các động thái mới để đối phó với tình trạng quá tải du lịch, bao gồm việc triển khai kế hoạch di dời bến du thuyền chở khách ra bên ngoài trung tâm thành phố. Theo kế hoạch, đến năm 2035, không một chiếc thuyền nào có thể đi vào và cập bến ở thủ đô mang tính biểu tượng này.

Hà Lan: Amsterdam sẽ là điểm đến có thuế du lịch cao nhất châu Âu

 Hà Lan đang tiến hành các động thái mới để đối phó với quá tải du lịch. Ảnh: Getty Image

Người phát ngôn của Hội đồng thành phố Amsterdam cho biết việc cấm tàu du lịch là một phần trong một loạt các biện pháp nhằm hạn chế sự phát triển quá mức của du lịch. Phó thị trưởng thành phố Hester van Buren cũng cho rằng “du thuyền là một hình thức du lịch gây ô nhiễm và góp phần làm tăng khí thải trong thành phố. Bằng cách hạn chế các chuyến du ngoạn trên sông và đặt mục tiêu di chuyển bến du thuyền khỏi vị trí hiện tại vào năm 2035, Hội đồng thành phố đang thực hiện đề xuất về việc dừng các chuyến tham quan trên du thuyền trong thành phố”.

Các kế hoạch chắc chắn sẽ giúp cải thiện điều kiện môi trường ở Amsterdam. Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại rằng những biện pháp này sẽ khiến thu nhập từ du lịch giảm mạnh.

Tố Quyên

(Lược dịch từ The Nation, AFP & The Yonhap)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kyoto có kế hoạch triển khai dịch vụ xe buýt du lịch để giải quyết tình trạng quá tải

Đối mặt với sức ép từ sự bùng nổ sau đại dịch của ngành du lịch, Cố đô Kyoto của Nhật Bản đang xem xét thành lập xe buýt tốc hành để đưa du khách đến các điểm tham quan nổi tiếng trực tiếp từ ga xe lửa chính, nhằm giảm bớt tình trạng đông đúc trên các xe buýt thành phố và gây căng thẳng cho người dân địa phương.

Kyoto có kế hoạch triển khai dịch vụ xe buýt du lịch để giải quyết tình trạng quá tải
Hà Lan: Amsterdam sẽ là điểm đến có thuế du lịch cao nhất châu Âu

Theo thông tin mới nhất trên trang CNN, thủ đô Hà Lan- Amsterdam hiện đang là một trong những điểm đến có thuế du lịch cao nhất châu Âu. Ngoài ra, bắt đầu từ năm 2020, Amsterdam sẽ tiếp tục tăng thuế, chính thức biến thành phố này trở thành nơi có thuế du lịch cao nhất lục địa.

Hà Lan Amsterdam sẽ là điểm đến có thuế du lịch cao nhất châu Âu
Hà Lan hạn chế du khách đến tham quan

"Amsterdam là thành phố để sinh sống, làm việc chứ không phải để ưu tiên cho du lịch" - một văn kiện của chính quyền thủ đô Hà Lan nêu rõ.

Hà Lan hạn chế du khách đến tham quan
Paris và Amsterdam hưởng lợi từ Brexit

Hai thành phố lớn của Pháp và Hà Lan được lựa chọn để đặt trụ sở các cơ quan quản lý ngân hàng và dược phẩm châu Âu thay cho London sau Brexit.

Paris và Amsterdam hưởng lợi từ Brexit
Return to top