Thế giới

Ai Cập đóng cửa các cảng trên Biển Đỏ do bão cát tấn công

ClockChủ Nhật, 28/05/2023 09:12
Đây là trận bão cát nghiêm trọng đầu tiên trong năm nay đổ bộ vào khu vực Bắc Phi, ảnh hưởng đến các quốc gia từ Maroc đến Ai Cập.

Những đóng góp và lợi ích của Ai Cập tại Hội nghị COP27UAE và Ai Cập hợp tác xây dựng một trong những trang trại điện gió lớn nhất thế giới

leftcenterrightdel
 Thủ đô Cairo của Ai Cập bị bão cát tấn công. Nguồn: The National

Cơ quan Quản lý các cảng trên Biển Đỏ (RSPA) của Ai Cập ngày 27/5 thông báo đã tạm thời đóng cửa hai cảng trên Biển Đỏ do thời tiết xấu.

RSPA cho hay giao thông hàng hải và các hoạt động tại cảng Suez và cảng Zeitiyat thuộc tỉnh Suez đã tạm dừng do gió mạnh và sóng cao.

Cơ quan Khí tượng Ai Cập (EMA) đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra đường và đóng chặt cửa nhà khi trận bão cát nghiêm trọng xuất hiện tại nhiều khu vực trên cả nước ngày 27/5.

EMA cũng yêu cầu những người mắc bệnh hô hấp ở trong nhà để tránh hít phải bụi mịn.

Đây là trận bão cát nghiêm trọng đầu tiên trong năm nay đổ bộ vào khu vực Bắc Phi, ảnh hưởng đến các quốc gia từ Maroc đến Ai Cập.

Các cảnh báo về bão cát đã được đưa ra tại nhiều khu vực của Ai Cập, bao gồm Marsa Matrouh, Alexandria, vùng Thượng Ai Cập, Luxor, Sharm El-Sheikh và khu vực Cairo mở rộng, vùng đồng bằng sông Nile, khu vực Kênh đào Suez, các tỉnh ven Biển Đỏ, Nam Sinai./.

Theo Vietnam+
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
Mua sắm bảo hộ lao động năm 2022

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP tổ chức mời chào giá rộng rãi...

Mua sắm bảo hộ lao động năm 2022
COP27: Thông qua thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng

Sau các cuộc đàm phán căng thẳng kéo dài suốt đêm, sáng sớm 20/11 (giờ địa phương), Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27), do Ai Cập đăng cai tổ chức tại thành phố Sharm El-Sheikh, đã thông qua thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng của COP27 tại phiên toàn thể bế mạc.

COP27 Thông qua thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng
Return to top