Thế giới

Các hãng hàng không Bắc Mỹ đặt cược vào châu Á để tăng lợi nhuận

ClockThứ Tư, 15/11/2023 07:23
TTH - Sự trở lại của các chuyến bay từ Bắc Mỹ đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang và sẽ tăng tốc vào năm 2024, khi các hãng hàng không đặt cược vào khu vực này và xem đây là nguồn doanh thu có lợi nhuận cao, nhất là vào thời điểm chi phí đang dần tăng mạnh.

Các lợi ích tuyệt vời khi người Việt sở hữu quốc tịch Canada

Sự phục hồi ở châu Á đặc biệt quan trọng đối với các hãng hàng không, nơi du lịch đường dài mang lại doanh thu lớn hơn. Ảnh minh họa: Getty Images/TTXVN/Vietnam+ 

Theo đó, sự phục hồi ở châu Á đặc biệt quan trọng đối với các hãng hàng không, nơi du lịch đường dài mang lại doanh thu lớn hơn. Đối với khu vực này, nhu cầu du lịch công tác, nguồn thu lợi nhuận cho các hãng hàng không, cũng đang phục hồi. Theo dữ liệu từ Hiệp hội Du lịch Kinh doanh Toàn cầu, chi tiêu du lịch ở châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng 41% lên mức 567 tỷ USD trong năm nay và đến năm 2027 sẽ chạm mốc 800 tỷ USD.

Lãnh đạo của hãng hàng không Air Canada chia sẻ, vào năm 2024, lưu lượng bay ước tính của hãng đến châu Á sẽ “gần bằng 80%” so với mức của năm 2019. Công suất theo kế hoạch là sự phục hồi mạnh mẽ từ năm 2022, khi lưu lượng vận chuyển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của hãng vận tải này bằng 33% so với mức của năm 2019...

Hạnh Nhi (Lược dịch từ CNA)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA):
Châu Á sẽ thúc đẩy nhu cầu khí đốt toàn cầu trong năm 2024

Châu Á sẽ là động lực chính cho sự tăng trưởng dự kiến về nhu cầu khí đốt tự nhiên toàn cầu trong năm nay, trong bối cảnh khu vực châu Âu sẽ phục hồi chậm sau khi việc sử dụng loại nhiên liệu này chạm mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ.

Châu Á sẽ thúc đẩy nhu cầu khí đốt toàn cầu trong năm 2024
Du lịch toàn cầu sẽ đạt mức trước dịch vào năm 2024

Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp quốc (UNWTO) ngày 19/1 thông tin, mức độ du lịch quốc tế sẽ tương đối cao hơn so với mức trước dịch vào năm 2024, được thúc đẩy bởi sự hồi sinh tiềm năng ở châu Á.

Du lịch toàn cầu sẽ đạt mức trước dịch vào năm 2024
Return to top