Thế giới

EU đề xuất kế hoạch 1,2 tỷ USD chống mối đe dọa an ninh mạng

ClockThứ Tư, 19/04/2023 09:17
TTH.VN - Ủy ban châu Âu (EC) ngày 18/4 công bố một kế hoạch trị giá 1,1 tỷ euro (tương đương 1,2 tỷ USD), nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng.

ASEAN chứng kiến nhu cầu ngày càng tăng về an ninh mạngMỹ, Singapore thiết lập đối thoại tăng cường hợp tác an ninh mạng

leftcenterrightdel
 Các mối đe dọa an ninh mạng đang gây ra mối lo ngại ngày càng tăng. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu (EU) cho biết: “Đạo luật đoàn kết trên không gian mạng của EU sẽ tăng cường sự đoàn kết ở cấp liên minh để phát hiện, chuẩn bị và ứng phó tốt hơn với các sự cố an ninh mạng quy mô lớn hoặc nghiêm trọng, bằng cách xây dựng một Lá chắn an ninh mạng châu Âu và một Cơ chế khẩn cấp trên không gian mạng toàn diện”.

Cụ thể, Lá chắn an ninh mạng châu Âu sẽ bao gồm các Trung tâm Điều hành An ninh quốc gia và xuyên biên giới; trong đó sẽ sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu nâng cao, nhằm phát hiện những mối đe dọa và các sự cố không gian mạng xuyên biên giới.

Bên cạnh đó, Cơ chế khẩn cấp trên không gian mạng sẽ thực hiện việc kiểm tra các thực thể trong những lĩnh vực đóng vai trò cực kỳ quan trọng, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và năng lượng để tìm ra những lỗ hổng tiềm ẩn.

Kế hoạch này cũng bao gồm việc thành lập một Khu bảo tồn an ninh mạng của EU, với các dịch vụ ứng phó sự cố, sẽ tiến hành can thiệp theo yêu cầu của một quốc gia hoặc tổ chức thuộc EU trong trường hợp xảy ra một sự cố an ninh mạng nghiêm trọng hoặc quy mô lớn.

Được biết, Đạo luật đoàn kết trên không gian mạng sẽ cần có sự nhất trí từ các quốc gia thành viên EU và Nghị viện châu Âu (EP), trước khi có thể trở thành luật.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Reuters)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

WHO: Sức khỏe phải là trọng tâm của các kế hoạch khí hậu quốc gia

Biến đổi khí hậu đã và đang gây hại cho sức khỏe và phúc lợi của con người. Từ bệnh tật do khí hậu khắc nghiệt gây ra cho đến tỷ lệ mắc bệnh và lây lan ngày càng tăng của các bệnh truyền nhiễm, sự gia tăng các bệnh về tim mạch và hô hấp do nhiệt độ cực cao và ô nhiễm không khí… cho thấy, những tác động của khí hậu đến sức khỏe con người là không thể tránh khỏi.

WHO Sức khỏe phải là trọng tâm của các kế hoạch khí hậu quốc gia
Phấn đấu mỗi năm đưa trên 70 lao động ở A Lưới đi làm việc nước ngoài

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 374 về đẩy mạnh công tác đưa người lao động vùng đồng bào miền núi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2023 - 2025. Kế hoạch này nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và kỹ năng, tác phong nghề nghiệp của người lao động, góp phần giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào miền núi và của tỉnh.

Phấn đấu mỗi năm đưa trên 70 lao động ở A Lưới đi làm việc nước ngoài
Nỗ lực hoàn thành mục tiêu trong hai tháng cuối năm

Tại phiên họp thường kỳ tháng 10/2023 của UBND tỉnh diễn ra chiều 1/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tập trung phân tích các chỉ số được đề ra từ đầu năm; nhận diện những khó khăn, vương mắc để hoàn thành mục tiêu trong hai tháng cuối năm.

Nỗ lực hoàn thành mục tiêu trong hai tháng cuối năm
Return to top