Thế giới

EU tăng cường nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến

ClockThứ Bảy, 08/06/2024 12:03
TTH - Trong bối cảnh cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) đang diễn ra trên khắp Liên minh châu Âu (EU), các quan chức cấp cao của khối cho biết việc thao túng thông tin và phát tán nội dung lừa đảo trực tuyến có thể gây ra các mối đe dọa an ninh nghiêm trọng và từ đó, kêu gọi bảo vệ quá trình bầu cử.

EU thông qua đạo luật tăng cường sản xuất công nghệ xanh trong khốiChâu Âu đứng trước khủng hoảng sinh sản

 Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) đang diễn ra trên khắp 27 nước thành viên EU. Ảnh: Getty Images

Giới chức EU cũng lo lắng về sự gia tăng của thông tin sai lệch trực tuyến có thể ảnh hưởng đến khoảng 373 triệu cử tri trên toàn khối 27 quốc gia thành viên khi theo thời gian, thông tin sai lệch có thể làm xói mòn lòng tin vào các thể chế chính trị và gây ra sự thờ ơ trong cử tri.

Trong bối cảnh đó, một lực lượng đặc nhiệm của EU đang làm việc với các học giả, nhà báo và các công ty công nghệ để chống lại sự can thiệp và thao túng thông tin. Đồng thời, Văn phòng thống kê của EU (EUROSTAT) cũng lần đầu tiên cung cấp dịch vụ dữ liệu và xác minh tính xác thực trong mùa bầu cử này, như một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm chống lại thông tin sai lệch.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters, Straitstimes & Pattayamail)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nỗ lực vì người lao động

Xem người lao động (NLĐ) là tài sản quý, lãnh đạo doanh nghiệp và công đoàn Công ty CP Dệt may Huế luôn nỗ lực để có những hoạt động chăm lo đúng nghĩa. Mới đây, Công ty CP Dệt may Huế tiếp tục vinh dự là một trong 67 doanh nghiệp (DN) trong toàn quốc được vinh danh “DN vì NLĐ”.

Nỗ lực vì người lao động
Tăng cường phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng

Tình hình tội phạm liên quan đến hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản (CĐTS) trên không gian mạng ở Phong Điền có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Tăng cường phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng
Return to top