Thế giới

Hoạt động dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 10 tháng

ClockThứ Năm, 06/06/2024 11:39
TTH - Một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong 10 tháng qua, trong khi số việc làm cũng tăng lần đầu tiên kể từ tháng 1/2024.

Xuất nhập khẩu của Trung Quốc tăng trưởng trở lại, báo hiệu nhu cầu phục hồiNền kinh tế Trung Quốc năm 2024 sẽ tăng trưởng 5,3% nhờ bất động sản ổn định

 Người dân trên đường phố Trung Quốc. Ảnh minh họa: AFP/NLD

Theo đó, Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành dịch vụ Trung Quốc do Caixin/S&P Global tổng hợp đã tăng từ mức 52,5 trong tháng 4 lên 54,0 vào tháng 5 vừa qua, đánh dấu tháng thứ 17 liên tiếp chỉ số này ở trên ngưỡng 50 điểm và tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 7/2023.

Nền kinh tế Trung Quốc đã có khởi đầu vững chắc trong quý I/2024, khiến IMF và cơ quan xếp hạng Moody's phải nâng dự báo tăng trưởng hàng năm đối với nước này. Tuy nhiên, tình trạng suy thoái tài sản kéo dài vẫn còn đè nặng lên sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters & CNA)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

KHU VỰC CHÂU Á ĐANG PHÁT TRIỂN:
Dự báo tăng trưởng được nâng lên nhờ xuất khẩu công nghệ

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng cho khu vực châu Á đang phát triển trong năm 2024, nhờ xuất khẩu liên quan đến công nghệ được cải thiện ở Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), cũng như nhu cầu nội địa mạnh mẽ trên toàn khu vực.

Dự báo tăng trưởng được nâng lên nhờ xuất khẩu công nghệ
Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Chợ Khe Tre hoạt động trở lại sau vụ cháy

Sáng 12/7, đại diện UBND huyện Nam Đông cho biết, chợ Khe Tre đã hoạt động trở lại sau hơn 7 tháng tạm dừng để thi công, sửa chữa khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn xảy ra vào tháng 12/2023.

Chợ Khe Tre hoạt động trở lại sau vụ cháy
Giúp người yếu thế tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý

Thời gian qua, công tác phối hợp trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng (HĐTT) trên địa bàn tỉnh được các ngành chức năng đặc biệt quan tâm, chất lượng tham gia tố tụng ngày một nâng cao, góp phần bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của người được TGPL.

Giúp người yếu thế tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý
Return to top