Thế giới

Hy Lạp và các chủ nợ sắp đàm phán về gói cứu trợ 86 tỷ Euro

ClockThứ Hai, 27/07/2015 14:55
TTH.VN - Cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế về gói cứu trợ mới trị giá 86 tỷ Euro sẽ được khởi động vào ngày 28/7.

Theo đó, các nhóm kỹ thuật sẽ đến Hy Lạp trước để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán. Lãnh đạo bộ ba chủ nợ gồm Liên minh châu Âu (EU), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ đến Athen một hoặc hai ngày sau đó, dự kiến vào ngày 30/7.

hy lap va cac chu no sap dam phan ve goi cuu tro 86 ty euro hinh 0
Một cuộc họp giữa Hy Lạp và các chủ nợ quốc tế (Ảnh Reuters)

Trước đó, Hy Lạp cho biết các chủ nợ sẽ bay đến Athen vào ngày 24/7 để khởi động cuộc đàm phán về gói cứu trợ thứ 3 kéo dài 3 năm cho nước này, nhưng cuộc đàm phán đã phải trì hoãn vì lý do kỹ thuật.

Hy Lạp và các chủ nợ đang chịu áp lực rất lớn nhằm đạt được thỏa thuận trước ngày 20/8 tới, thời điểm Athen phải trả khoản nợ 3,2 tỷ Euro cho ECB, điều mà Hy Lạp khó có thể thực hiện được ngay.

Vũ Anh Tuấn (Theo VOV)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu

Với việc Pakistan áp đặt giá sàn hay còn gọi là giá xuất khẩu tối thiểu (MEP) của gạo basmati ở mức 1.050 USD/tấn, Ấn Độ đang xem xét giảm MEP đối với gạo basmati. Động thái này nhằm giúp các nhà xuất khẩu gạo thơm Ấn Độ không bị thiệt thòi trên thị trường toàn cầu trong việc xuất khẩu loại gạo cao cấp này sang các quốc gia láng giềng, tin từ Reuters ngày 26/9 cho biết.

Ấn Độ sẽ hạ giá sàn cho gạo basmati xuất khẩu
Châu Á: Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp

Đây là nhận định được đưa trong một bài viết đăng tải trên Tạp chí Nikkei Asia ngày 25/9, của các tác giả Terence Jeyaretnam, người đứng đầu các dịch vụ bền vững và biến đổi khí hậu; và Mads Lauritzen, lãnh đạo chiến lược và chuyển đổi khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Công ty Kiểm toán EY.

Châu Á Các công ty cần bắt đầu đo đếm lượng khí thải carbon từ nhà cung cấp
S&P: Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương "nhìn chung vẫn thuận lợi", bất chấp suy thoái ở Trung Quốc

Trong một báo cáo mới vừa được công bố ngày 25/9, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế S&P Global Ratings cho biết châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vẫn là khu vực có tốc độ tăng trưởng đa dạng, với các nền kinh tế phát triển đang “hạ cánh nhẹ nhàng” và có mức tăng trưởng thấp nhưng tích cực, trong khi các nền kinh tế thị trường mới nổi “đã sẵn sàng cho sự mở rộng mạnh mẽ”.

S P Triển vọng châu Á-Thái Bình Dương nhìn chung vẫn thuận lợi , bất chấp suy thoái ở Trung Quốc
Return to top