Thế giới

Khách châu Á ​​kỳ vọng thúc đẩy du lịch Thụy Sĩ trong năm 2023

ClockThứ Sáu, 24/02/2023 08:22
TTH.VN - Cơ quan Du lịch Thụy Sĩ (Switzerland Tourism) ngày 23/2 cho hay, khách du lịch châu Á được kỳ vọng sẽ hỗ trợ sự phục hồi của ngành du lịch Thụy Sĩ trong năm 2023, sau khi khách du lịch Mỹ đã đưa ngành này thoát khỏi tình trạng ảm đạm do đại dịch hồi năm ngoái.

Châu Á: Doanh nghiệp du lịch sẵn sàng cho sự phục hồi của dòng khách Trung QuốcCác “điểm nóng” du lịch châu Á chuẩn bị bùng nổ trước sự trở lại của khách Trung QuốcDu lịch châu Á-Thái Bình Dương: Điều chỉnh để thích ứng với tương lai hậu đại dịch

Du khách tại Sân bay quốc tế Geneva Cointrin, Thụy Sĩ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Được biết, số lượng du khách nước ngoài đến các vùng núi, hồ và thành phố của Thụy Sĩ đã giảm mạnh trong các năm 2020 và 2021, khi các quốc gia áp dụng những biện pháp hạn chế đi lại nhằm kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, số lượt lưu trú qua đêm tại Thụy Sĩ đã ghi nhận mức tăng trưởng 29% vào năm 2022, khi các biện pháp hạn chế nói trên được dỡ bỏ.

Cũng trong năm 2022, số lượng du khách Mỹ đã tăng hơn gấp đôi so với một năm trước đó. Mức tăng này được thúc đẩy bởi sự tăng giá của đồng USD, khiến các điểm đến ở Thụy Sĩ trở nên có giá cả phải chăng hơn.

Giờ đây, Cơ quan Du lịch Thụy Sĩ kỳ vọng số lượng du khách đến Thụy Sĩ sẽ giữ mức ổn định trong năm 2023, trước khi tăng trưởng trở lại vào năm 2024 và 2025.

Trong một nhận định liên quan, ông Martin Nydegger, Giám đốc Cơ quan Du lịch Thụy Sĩ nhấn mạnh: “Năm 2023 sẽ đánh dấu sự quay trở lại của các thị trường khách du lịch châu Á; trước đó, những thị trường khách du lịch Mỹ và khách du lịch châu Âu đã trở lại vào năm 2022”.

Bên cạnh đó, ông Martin Nydegger lưu ý: “Chúng tôi cảm thấy thị trường khách du lịch Trung Quốc sẽ thay đổi các mô hình du lịch của họ”; đồng thời cho biết, khách du lịch Trung Quốc đang tìm kiếm nhiều hoạt động thiên nhiên và ngoài trời hơn. Ngoài ra, họ cũng đang đi du lịch theo các nhóm nhỏ hơn; và đến thăm nhiều quốc gia riêng lẻ, hơn là đến nhiều quốc gia trong cùng một chuyến đi.

Theo số liệu thống kê được Chính phủ Thụy Sĩ công bố cùng ngày 23/2, số lượt lưu trú qua đêm của khách du lịch Trung Quốc đã tăng rõ rệt trong năm nay; tuy nhiên, con số này vẫn chỉ bằng khoảng 1/5 so với mức từng được ghi nhận hồi năm 2019.

“Các công ty lữ hành cho chúng tôi biết rằng, nhu cầu đang ở mức cao và sẽ tăng dần”, Giám đốc Cơ quan Du lịch Thụy Sĩ cho biết thêm, khi đề cập đến khách du lịch Trung Quốc.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Các nước châu Á đang phát triển chứng kiến sự gia tăng về đầu tư xanh

Theo báo cáo Đầu tư Thế giới mới nhất của Hội nghị Liên hợp quốc tế về thương mại và phát triển (UNCTAD), các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á là nơi tọa lạc của 60% “siêu dự án” trên thế giới. Báo cáo của UNCTAD cũng nêu bật sự gia tăng đáng kể về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới vào các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á, trong đó đầu tư vào các lĩnh vực liên quan đến Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) và chuyển dịch xanh có mức tăng trưởng đáng ghi nhận.

Các nước châu Á đang phát triển chứng kiến sự gia tăng về đầu tư xanh
Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh

Từ năm 2018, Thừa Thiên Huế đã ban hành đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”; trong đó, du lịch là lĩnh vực được chú trọng phát triển hàng đầu.

Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh
Du lịch hạng sang thúc đẩy tăng trưởng du lịch châu Á-Thái Bình Dương

Lữ hành và du lịch ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang trải qua giai đoạn phục hồi ấn tượng và đang tiến gần hơn đến mức trước đại dịch. Khu vực này cung cấp nhiều lựa chọn và trải nghiệm du lịch đa dạng, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến được săn đón nhiều nhất và là động lực chính cho tăng trưởng du lịch toàn cầu.

Du lịch hạng sang thúc đẩy tăng trưởng du lịch châu Á-Thái Bình Dương
Return to top