Thế giới

Lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đạt mức tăng gần 7 lần

ClockThứ Tư, 31/05/2023 14:37
TTH.VN - Số liệu chính thức vừa được Tổ chức Du lịch Hàn Quốc công bố cho thấy, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc đã tăng gần gấp 7 lần trong tháng 4 vừa qua so với một năm trước đó, khi các biện pháp hạn chế đi lại được nới lỏng trong bối cảnh những nỗ lực nhằm quay trở lại trạng thái bình thường trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Du khách Trung Quốc đổ xô đến Macao nhân ngày nghỉ lễ 1/5Đảo Jeju - Hàn Quốc cân nhắc áp đặt phí du lịch

leftcenterrightdel
 Du khách chụp ảnh lưu niệm khi tham quan Cung Gyeongbokgung ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cụ thể, theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc tổng hợp, tổng cộng có 889.000 du khách nước ngoài đã đến thăm Hàn Quốc vào tháng trước, tăng gần 600% so với con số 128.000 du khách nước ngoài trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong số đó, khoảng 128.000 du khách Nhật Bản đã đến Hàn Quốc, đánh dấu mức tăng 5.651% so với một năm trước đó; tiếp theo là 109.000 du khách Mỹ, tăng 252% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, khách du lịch đến từ Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần lên 106.000 du khách nhờ sự gia tăng của các chuyến bay giữa hai nước và kỳ nghỉ lễ lao động ở Trung Quốc. Đáng chú ý, số liệu của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc ghi nhận 41.000 du khách Việt Nam đã đến Hàn Quốc, trong khi con số từ Thái Lan là 54.000 du khách.

Trong khi đó, tổng cộng 1,5 triệu người dân Hàn Quốc đã đi du lịch nước ngoài trong tháng trước, cũng đánh dấu mức tăng gần 7 lần so với một năm trước đó.

THANH NGÂN (Lược dịch từ Yonhap)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để văn hóa bản địa “níu chân” du khách

Văn hóa bản địa là yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch. Sự độc đáo, khác biệt của sản phẩm du lịch cũng do yếu tố văn hóa bản địa quyết định. Các địa phương tại Thừa Thiên Huế có những lễ hội đặc sắc, nhưng để thu hút khách cần thiết phải đầu tư xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng từ yếu tố này và chú trọng hơn công tác quảng bá.

Để văn hóa bản địa “níu chân” du khách
Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024):
Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Lần đầu tham gia một hội nghị đa phương trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, các nước lớn tham gia hội nghị đều có mục tiêu và lợi ích riêng nhưng đoàn đàm phán của ta đã phát huy chiến thắng trên chiến trường, sức mạnh chính nghĩa của dân tộc, kiên định về nguyên tắc nhưng mềm dẻo về sách lược để giành được những kết quả quan trọng trên bàn Hội nghị Geneva.

Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng: Khẳng định chất lượng dạy và học

Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Thừa Thiên Huế đạt 99,33% (tỷ lệ cao nhất trong những năm gần đây), phổ điểm thi xếp vị thứ 23/63 tỉnh, thành, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Điều này càng khẳng định những nỗ lực của ngành giáo dục trong việc cải thiện phổ điểm thi trung bình, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng Khẳng định chất lượng dạy và học
Return to top