Thế giới

Lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc đạt mức tăng gần 7 lần

ClockThứ Tư, 31/05/2023 14:37
TTH.VN - Số liệu chính thức vừa được Tổ chức Du lịch Hàn Quốc công bố cho thấy, số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc đã tăng gần gấp 7 lần trong tháng 4 vừa qua so với một năm trước đó, khi các biện pháp hạn chế đi lại được nới lỏng trong bối cảnh những nỗ lực nhằm quay trở lại trạng thái bình thường trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Du khách Trung Quốc đổ xô đến Macao nhân ngày nghỉ lễ 1/5Đảo Jeju - Hàn Quốc cân nhắc áp đặt phí du lịch

leftcenterrightdel
 Du khách chụp ảnh lưu niệm khi tham quan Cung Gyeongbokgung ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cụ thể, theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc tổng hợp, tổng cộng có 889.000 du khách nước ngoài đã đến thăm Hàn Quốc vào tháng trước, tăng gần 600% so với con số 128.000 du khách nước ngoài trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong số đó, khoảng 128.000 du khách Nhật Bản đã đến Hàn Quốc, đánh dấu mức tăng 5.651% so với một năm trước đó; tiếp theo là 109.000 du khách Mỹ, tăng 252% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, khách du lịch đến từ Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần lên 106.000 du khách nhờ sự gia tăng của các chuyến bay giữa hai nước và kỳ nghỉ lễ lao động ở Trung Quốc. Đáng chú ý, số liệu của Tổ chức Du lịch Hàn Quốc ghi nhận 41.000 du khách Việt Nam đã đến Hàn Quốc, trong khi con số từ Thái Lan là 54.000 du khách.

Trong khi đó, tổng cộng 1,5 triệu người dân Hàn Quốc đã đi du lịch nước ngoài trong tháng trước, cũng đánh dấu mức tăng gần 7 lần so với một năm trước đó.

THANH NGÂN (Lược dịch từ Yonhap)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

ECDC cảnh báo tăng đột biến số ca nhiễm chủng vi khuẩn nguy hiểm

Khu vực châu Âu vừa chứng kiến số lượng gia tăng các ca nhiễm chủng siêu vi khuẩn hypervirulent Klebsiella pneumoniae (hvKp) kháng kháng sinh, được dự báo sẽ dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh và tử vong gia tăng, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết trong một báo cáo.

ECDC cảnh báo tăng đột biến số ca nhiễm chủng vi khuẩn nguy hiểm
Nhiều nước châu Á kỳ vọng trẻ sơ sinh sẽ bùng nổ trong năm Thìn

Trong bối cảnh suy giảm dân số, các chính phủ trên khắp Đông Á - từ Trung Quốc, Đài Loan cho đến Nhật Bản, Hàn Quốc - đều đang cố gắng thuyết phục phụ nữ sinh thêm con. Và điều này ngày càng trở nên quan trọng khi Trung Quốc đang nhanh chóng cạn kiệt lực lượng lao động cần thiết để cung cấp năng lượng cho nền kinh tế vốn tập trung vào sản xuất và được dự báo sẽ mất tới 200 triệu công nhân vào năm 2050.

Nhiều nước châu Á kỳ vọng trẻ sơ sinh sẽ bùng nổ trong năm Thìn
“Tắm rừng”

Khi những “cánh cửa” di sản văn hóa được mở dần theo năm tháng, những “cánh cửa” về cảnh quan thiên nhiên cũng đang tiếp tục được mở ra… mang đến cho du khách về một Cố đô độc đáo vô cùng.

“Tắm rừng”
Return to top