Thế giới

Mỹ: Nửa triệu người ở tiểu bang Oregon phải sơ tán vì cháy rừng

ClockThứ Sáu, 11/09/2020 14:44
TTH.VN - Đối diện với tình trạng cháy rừng nghiêm trọng chưa từng có đang hoành hành khắp khu vực bờ Tây nước Mỹ, nửa triệu người ở tiểu bang Oregon đã được lệnh sơ tán đến nơi an toàn.

California: Hơn 2 triệu mẫu đất bị thiêu rụi bởi hỏa hoạn trong năm 2020Cháy rừng tại bang California, Mỹ: 6 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị đe dọaCalifornia với cuộc chiến cháy rừng và Covid-19Cháy rừng tại Mỹ lan sang quốc gia láng giềng MexicoCalifornia sơ tán 50.000 người, lính cứu hỏa ‘chạy đua với thời gian’

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt các đám cháy. Ảnh minh họa: Vnexpress

Hiện ưu tiên lớn của lực lượng cứu hộ là đảm bảo an toàn, sinh mạng cho người dân khi họ vẫn đang tiếp tục chiến đấu với biển lửa lớn kỷ lục bao phủ 900.000 mẫu đất ở khắp Oregon.

Trong 48h qua đã ghi nhận 4 người thiệt mạng vì hỏa hoạn ở tiểu bang Carlifornia. Cùng lúc đó, bang Oregon cũng ghi nhận 4 ca tử vong và con số này ở bang Washington là 1, lực lượng cảnh sát thông tin. Với tình hình này, hàng ngàn người dân ở 3 bang cũng đang đối mặt với lệnh sơ tán.

Được biết, tiểu bang Oregon đã và đang hứng chịu gánh nặng của gần 100 vụ cháy rừng lớn nhỏ hoành hành ở khắp khu vực miền Tây nước Mỹ trong tuần này. Khoảng 3.000 nhân viên cứu hỏa đã và đang tiếp tục chiến đấu cật lực với gần 30 đám cháy ở Oregon. Song số lượng này là không đủ, các quan chức cứu hỏa cho biết phải cần gấp đôi số nhân viên để có thể kiểm soát những đám cháy này.

Trong một thông tin có liên quan, cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về ít nhất là một vụ cháy ở Oregon, đơn cử là đám cháy bắt đầu ở Ashland gần biên giới với California, cảnh sát trưởng của Ashland Teghe O’Meara cho hay.

“Chúng tôi có cơ sở để tin rằng có yếu tố con người tác động vào đám cháy này. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra hình sự cho đến khi có lý do nào được phát hiện chứng minh một sự thật khác”, ông Teghe O’Meara nhấn mạnh.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mỹ công bố các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Cuba

Theo tin từ NBC News hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố những thay đổi về quy định nhằm cho phép nước này hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho khu vực tư nhân non trẻ của Cuba và tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ dựa trên internet của Mỹ.

Mỹ công bố các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Cuba
Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 22/5 cho biết trường hợp nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người đã được xác nhận tại Mỹ kể từ khi virus này được phát hiện lần đầu tiên ở bò sữa vào cuối tháng 3 vừa qua.

Mỹ ghi nhận ca nhiễm cúm gia cầm thứ hai ở người
Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức

Theo Tạp chí CNBC, tổng xuất khẩu và nhập khẩu giữa Đức và Mỹ đã đạt tổng trị giá 63 tỷ euro (tương đương 68 tỷ USD) trong thời gian từ tháng 1 - 3 năm nay. Trong khi đó, thương mại giữa Đức và Trung Quốc ở mức dưới 60 tỷ euro.

Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Đức
Mỹ chi 100 triệu USD giám sát cúm gia cầm

Tin từ Bloomberg cho biết Mỹ đang chi hơn 100 triệu USD để tăng cường giám sát cúm gia cầm ở gia súc và ở người trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng dịch bệnh đã lan rộng hơn so với báo cáo.

Mỹ chi 100 triệu USD giám sát cúm gia cầm
Return to top