Thế giới

Mỹ sẽ thiếu 67.000 lao động ngành công nghiệp chip vào năm 2030

ClockThứ Tư, 26/07/2023 22:10
TTH.VN - Theo một nghiên cứu của hiệp hội ngành công nghiệp bán dẫn được công bố hôm qua (25/7), ngành sản xuất chip của Mỹ sẽ phải đối mặt với sự thiếu hụt khoảng 67.000 lao động vào năm 2030.

Mỹ-Hàn hợp tác sản xuất chip, thiết lập lại chuỗi cung ứng toàn cầuMỹ có kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD thúc đẩy ngành bán dẫn

leftcenterrightdel
Không riêng ở Mỹ, thiếu hụt nhân tài ngành chip là vấn đề chung của nhiều quốc gia trên thế giới 

 Ước tính lực lượng lao động tham gia vào ngành công nghiệp bán dẫn trong năm 2023 là khoảng 345.000 người, và con số này được dự đoán sẽ tăng lên 460.000 vào cuối thập kỷ, tức năm 2030. Tuy nhiên, với tốc độ sinh viên tốt nghiệp ra trường như hiện nay, Mỹ sẽ không cung cấp đủ lao động có trình độ để lấp đầy sự gia tăng này, nghiên cứu do Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn (SIA) và Oxford Economics thực hiện cho thấy.

Nghiên cứu được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực để củng cố lĩnh vực chip nội địa. Đạo luật CHIPS - dành hàng chục tỷ USD hỗ trợ cho các địa điểm sản xuất mới, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, đã được ký thành luật vào tháng 8 năm ngoái.

Được biết, Bộ Thương mại Mỹ đang giám sát khoản trợ cấp trị giá 39 tỷ USD được quy định theo Đạo luật CHIPS và các công ty chip hàng đầu như Intel, Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC và Samsung Electronics cho biết sẽ nộp đơn xin trợ cấp. Luật này cũng tạo ra khoản tín dụng thuế đầu tư 25% để xây dựng các nhà máy sản xuất chip mới, hoặc nhà máy chế tạo, trị giá 24 tỷ USD.

Theo SIA, những nhà máy mới này sẽ tạo ra nhiều việc làm, nhưng với nguồn nhân lực không theo kịp tốc độ phát triển của thị trường, ngành chip dự kiến sẽ thiếu hụt cả lao động tay chân lẫn các nhà khoa học máy tính, kỹ sư và kỹ thuật viên vận hành. Trong tương lai, khoảng một nửa số công việc trong ngành công nghiệp chip sẽ cần đến các kỹ sư.

“Đây là một vấn đề mà chúng ta đã phải đối mặt trong một thời gian dài”, Chủ tịch SIA John Neuffer nói. “Nhưng với Đạo luật CHIPS nói riêng và việc các công ty chuyển hướng về sản xuất tại Mỹ ngày càng nhiều hơn, vấn đề này thực sự đã trở nên cấp bách hơn”, ông cho biết.

Thiếu hụt nhân tài ngành chip là vấn đề chung của nhiều quốc gia trên thế giới. Và theo báo cáo, sự thiếu hụt lao động ngành chip có tay nghề cao là một phần của sự thiếu hụt sâu rộng hơn các sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học ở Mỹ. Đến cuối năm 2023, ước tính khoảng 1,4 triệu vị trí có thể không tuyển dụng được lao động phù hợp.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Reuters)
ĐÁNH GIÁ
1
  Ý kiến bình luận
Liên kết hữu ích

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Năng suất lao động gặp rủi ro khi xảy ra nắng nóng

Bất cứ ai phải đi làm trong ngày hè nắng nóng đều cảm thấy mệt mỏi. Chức năng não chậm lại, việc đi lại khó chịu hơn và đối với những người làm việc ngoài trời, việc giữ an toàn đơn giản đã trở thành thách thức. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại sẽ tạo ra tác động liên quan đến nhiệt đối với năng suất của người lao động, điều này càng trở nên rõ rệt hơn khi biến đổi khí hậu gây ra những đợt sóng nhiệt dữ dội hơn.

Năng suất lao động gặp rủi ro khi xảy ra nắng nóng
Mở lối cho lao động khi doanh nghiệp phá sản

Đề xuất của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại nghị trường Quốc hội trong những ngày qua về xóa nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với người lao động do doanh nghiệp phá sản được người lao động quan tâm. Họ hy vọng, sau bao năm mòn mỏi với điệp khúc khởi kiện doanh nghiệp để đòi nợ, nhưng quyền lợi vẫn chưa được đảm bảo.

Mở lối cho lao động khi doanh nghiệp phá sản
“Thua kiện” do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

TAND TP. Huế vừa xét xử vụ án “Tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại khi chấm dứt hợp đồng lao động”; tuyên bố người sử dụng lao động “thua kiện”. Đây là “lời nhắc nhở” việc tuân thủ các quy định của pháp luật để được pháp luật bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc do kiện tụng kéo dài.

“Thua kiện” do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật
Return to top