Thế giới

Nền kinh tế Trung Quốc phục hồi trong tháng 8 nhờ chính sách thúc đẩy và bùng nổ du lịch

ClockThứ Bảy, 16/09/2023 06:47
TTH - Hoạt động kinh tế của Trung Quốc đã tăng tốc trong tháng 8 nhờ sự bùng nổ của du lịch mùa hè và những chính sách kích thích nền kinh tế, làm gia tăng sự lạc quan thận trọng rằng thời kỳ suy thoái tồi tệ nhất đang dần qua, tin từ Bloomberg cho hay.

Phục hồi kinh tế và du lịch của Trung Quốc là chìa khóa đối với ASEAN

 Du lịch bùng nổ giúp nền kinh tế Trung Quốc trong tháng 8 khởi sắc. Ảnh: Jing Daily/Vietnamneta

Theo dữ liệu ngày 15/9 của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 8 đã tăng 4,5% so với một năm trước đó, trong khi doanh số bán lẻ tăng 4,6%. Cả hai con số đều vượt đáng kể so với ước tính của các nhà kinh tế và cao hơn mức tăng được ghi nhận trong tháng 7.

Trong những tuần gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng nhằm nỗ lực đưa đất nước vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong mùa hè này.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ Bloomberg & Reuters)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Công nghệ sạch thúc đẩy tăng trưởng việc làm

Một báo cáo mới của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho thấy số lượng việc làm trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu đã tăng trong năm 2022, do đầu tư vào công nghệ năng lượng sạch ngày càng tăng đã thúc đẩy nhu cầu về lao động mới ở mọi khu vực trên thế giới.

Công nghệ sạch thúc đẩy tăng trưởng việc làm
Hỗ trợ các gia đình có người thân tử vong do mưa lũ

Ngày 18/11, thừa ủy quyền của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân tử vong do đợt mưa lũ.

Hỗ trợ các gia đình có người thân tử vong do mưa lũ
Các quan chức APEC họp bàn thúc đẩy hợp tác hướng tới phục hồi khu vực

Từ lâu được coi là cửa ngõ vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các quan chức cấp cao vừa khởi động Tuần lễ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) với hàng loạt các cuộc họp và hoạt động tại San Francisco (Mỹ), tạo tiền đề cho thương mại và đầu tư sáng tạo, bền vững và toàn diện hơn trong khu vực.

Các quan chức APEC họp bàn thúc đẩy hợp tác hướng tới phục hồi khu vực
Return to top