Thế giới

Nga: Nổ khí gas ở chung cư, nhiều người thiệt mạng và mất tích

ClockThứ Hai, 21/12/2015 07:18
TTH.VN - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và một số người khác mất tích vào ngày hôm qua (20/12), sau vụ nổ khí gas tại một toà nhà chung cư ở thành phố Volgograd, miền Nam nước Nga, hãng tin Interfax cho biết.


Toà chung cư bị hư hỏng nặng sau vụ nổ ngày 20/12/2015. Ảnh: Reuters.

"Một thi thể đã được tìm thấy", các cơ quan thông tấn của Nga dẫn lời Thứ trưởng Bộ tình huống khẩn cấp Leonid Belyaev cho biết. "Chúng tôi tin rằng có ít nhất 5 người thiệt mạng, bao gồm 3 cư dân của căn hộ nơi vụ nổ xảy ra và 1 người là khách đến thăm, có thể được tìm thấy dưới đống đổ nát".

Trước đó, các quan chức đưa ra con số 11 người bị thương và 8 người mất tích. "11 người đang ở bệnh viện, trong đó có 2 trẻ em và 1 phụ nữ lớn tuổi. Ba người đang ở trong tình trạng nguy kịch", phát ngôn viên Bộ Y tế Oleg Salagai tiết lộ.
Thống đốc khu vực Andrey Bocharov nói với hãng tin Interfax rằng, 8 người đã mất tích, và Bộ tình trạng khẩn cấp cho biết, các hoạt động tìm kiếm đang được tiến hành. "Có thể họ ở những nơi khác trong thời điểm xảy ra vụ nổ", một quan chức cấp cao của Bộ dự đoán.
Vụ nổ xảy ra vào khoảng trưa ngày hôm qua (theo giờ địa phương) trên tầng 7 của một toà chung cư 9 tầng ở phía tây bắc Volgograd, xé nát tòa nhà đến tận tầng 1. Vụ nổ gây ra một đám cháy dữ dội mà mãi đến cuối buổi chiều mới được dập tắt, theo ông Oleg Grebenyuk - một quan chức tại văn phòng tình huống khẩn cấp địa phương.
Ông Sergei Tatsy - người đứng đầu của huyện Volgograd, nơi vụ nổ xảy ra, nói với truyền hình nhà nước rằng, tổng cộng 36 căn hộ đã bị phá hủy, khiến khoảng 100 người rơi vào tình trạng vô gia cư. Người dân sẽ phải tạm thời cư trú trong các trường học địa phương, Bộ tình trạng khẩn cấp cho biết.
Uỷ ban điều tra Nga, cơ quan đang tiến hành một cuộc điều tra về vụ việc tiết lộ, 2 trẻ em bị thương ở độ tuổi từ 5-7, và không bị nguy hiểm đến tính mạng.
Chỉ 1 tuần trước, một đám cháy bùng lên ở một bệnh viện tâm thần trong một ngôi làng ở vùng Voronezh, phía nam Moscow khiến 23 người thiệt mạng. Trong một vụ việc nghiêm trọng khác, 58 người đã tử vong hồi tháng 3/2004 tại thành phố phía Bắc Arkhangelsk.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chương mới cho khu vực Mekong

Tất cả các bên đã làm việc cùng nhau để giải quyết mối đe doạ và thách thức đối với an ninh truyền thống và phi truyền thống trong Tiểu vùng Mekong - Lan Thương; duy trì an ninh tài chính, năng lượng của chuỗi công nghiệp khu vực.

Chương mới cho khu vực Mekong
Return to top