Thế giới

Nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam được trao tặng Huân chương hữu nghị

ClockThứ Ba, 23/11/2021 15:46
TTH.VN - Tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Washington D.C, Mỹ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera, nguyên Đại sứ Cuba tại Việt Nam.

Chuyến công tác nâng cao uy tín Việt NamChuyên cơ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang chở vắc xin Abdala về Việt NamViệt Nam ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của CubaViệt Nam-Cuba nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng song phươngChủ tịch nước tới La Habana, bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Cuba

Đại sứ Hà Kim Ngọc trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh việc trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Lianys Torres Rivera thể hiện sự ghi nhận và trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp quan trọng của Đại sứ Lianys Torres Rivera trong việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thủy chung giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba.

Trên nền tảng quan hệ đoàn kết anh em đã được dày công vun đắp trong hơn 60 năm qua, trong nhiệm kỳ của Đại sứ Rivera, hợp tác giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục có những bước phát triển mới, với hàng trăm chuyến thăm các cấp, đặc biệt là chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Cuba tháng 3/2018, hàng loạt các thỏa thuận hợp tác được hoàn tất và triển khai hiệu quả. Ngay cả khi công tác tại Mỹ, Đại sứ Lianys Torres Rivera tiếp tục có nhiều hỗ trợ quý báu cho quan hệ hai nước, trong đó có việc tham gia đóng góp vào thành công tốt đẹp của chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Cuba tháng 9/2021.

Bà Lianys Torres Rivera nguyên là Đại sứ Cuba tại Việt Nam từ năm 2017 tới năm 2020 (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ)

Đại sứ Hà Kim Ngọc tin rằng dù ở cương vị nào, Đại sứ Lianys Torres Rivera cũng luôn đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Cuba.

Bày tỏ vinh dự được nhận Huân chương hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam, Đại sứ Lianys Torres Rivera chia sẻ 3 năm công tác tại Việt Nam là khoảng thời gian đáng nhớ và đầy tự hào trong quá trình công tác của mình. Đại sứ bày tỏ cảm kích trước tình cảm người dân Việt Nam dành cho Cuba và tình đoàn kết gắn bó và hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Với gia đình Đại sứ, Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai.

Nhân dịp này, Đại sứ Lianys Torres Rivera trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, cũng như những người bạn Việt Nam thân thiết đã luôn tích cực hỗ trợ Đại sứ quán Cuba và cá nhân Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian công tác ở Việt Nam. Đồng thời, Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình đóng góp cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Cuba.

Đại sứ Lianys Torres Rivera nguyên là Đại sứ Cuba tại Việt Nam từ năm 2017 tới năm 2020. Từ tháng 3/2021, bà được bổ nhiệm làm Đại biện lâm thời, cương vị đại diện ngoại giao cao nhất của Cuba tại Mỹ hiện nay.

Theo Dân trí

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng vững chắc giữa nhiều bất ổn bên ngoài

Trong Báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) tháng 4/2024 vừa được công bố hôm nay (10/4), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã giữ nguyên dự báo tăng trưởng năm 2024 đối với Việt Nam được đưa ra trước đó, bất chấp những bất ổn kéo dài từ môi trường bên ngoài. Cụ thể, ADB kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng lần lượt ở mức 6% và 6,2% vào năm 2024 và 2025.

ADB Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng vững chắc giữa nhiều bất ổn bên ngoài
Kazimierz và 17 năm ở Việt Nam

Mỗi khi nghĩ đến KTS. Kazimierz Kwiatkowski tôi lại nhớ tiểu thuyết “Mười bảy khoảnh khắc mùa xuân” - một cuốn tiểu thuyết tình báo nổi tiếng của nhà văn Liên Xô (cũ) Yulian Semyonov, xuất bản năm 1969 và sau đó được dựng phim nhiều tập. Nhân vật chính là một sĩ quan tình báo của Liên Xô, bối cảnh tác phẩm bắt đầu từ chiến tranh thế giới thứ 2. Cuộc đời hoạt động trùng tu, cứu vãn di tích văn hóa của Kazimierz cũng có sự trùng hợp con số 17. Một KTS người Ba Lan có 17 năm liên tục làm việc ở Việt Nam.

Kazimierz và 17 năm ở Việt Nam
“Thế gian Sư” và ông tổ ngành sơn dầu Việt Nam

Ở phường Tây Lộc (Huế), có một con đường mang tên Lê Văn Miến, xứng đáng với những đóng góp của ông cho đất nước. Trong giới chuyên môn, cái tên Lê Văn Miến không còn xa lạ với những dấu ấn to lớn, như: “Người thầy của nhiều thế hệ nhân tài cho đất nước”, “họa sĩ sơn dầu đầu tiên của Việt Nam”.

“Thế gian Sư” và ông tổ ngành sơn dầu Việt Nam
Có nên định vị Việt Nam là điểm đến du lịch giá rẻ?

Thời gian qua, du lịch Việt Nam đã tạo được lợi thế cạnh tranh về giá khi liên tục xuất hiện trong danh sách những điểm đến giá rẻ nhất thế giới do các tổ chức, đơn vị quốc tế bình chọn. Song, có nên định vị Việt Nam là điểm đến du lịch giá rẻ để tăng cường khả năng hút khách không lại là câu chuyện khác.

Có nên định vị Việt Nam là điểm đến du lịch giá rẻ
Return to top