Thế giới

Philippines khó có thể đạt mức thu nhập trung bình cao vào năm 2025

ClockThứ Bảy, 06/07/2024 10:06
TTH - Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế cấp cao, Philippines khó có thể đạt được mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2025, trừ khi phải đạt được mức tăng trưởng 6%-6,5% mỗi năm trong vài năm tới.

Philippines: Đổi rác lấy gạo để làm sạch bãi biểnIraq - Việt Nam: Vượt khó ở BasraPhilippines và Việt Nam tiếp tục dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế ở Đông Nam Á

 

Chính quyền Tổng thống Marcos đang đặt mục tiêu đạt được vị thế quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2025, nhưng điều này có thể mất nhiều thời gian hơn khi Ngân hàng Thế giới (WB) lại nâng mức phân loại thu nhập.

Để trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao, Philippines hiện cần có tổng thu nhập quốc dân (GNI) bình quân đầu người ước tính từ 4.516 - 14.005 USD, cao hơn phạm vi trước đó là 4.466 - 13.845 USD.

Theo dữ liệu phân loại thu nhập mới nhất của WB, Philippines vẫn là quốc gia có thu nhập trung bình thấp với GNI bình quân đầu người 4.230 USD vào năm 2023. Philippines được xếp vào nhóm nước có thu nhập trung bình thấp kể từ năm 1987.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Bloomberg, AFP & Business World)
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Philippines: Đổi rác lấy gạo để làm sạch bãi biển

Thị trấn Mabini ở tỉnh Batangas, Philippines được biết đến với những rạn san hô rực rỡ và đa dạng sinh học biển, nhưng làn sóng ô nhiễm nhựa gia tăng đã gây ra mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng đối với các loài động vật biển.

Philippines Đổi rác lấy gạo để làm sạch bãi biển
UNHCR: Số người phải di dời trên toàn cầu đạt mức cao mới

Theo Báo cáo Xu hướng Toàn cầu năm 2024 của cơ quan tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR) vừa công bố ngày 13/6, số người buộc phải rời bỏ nhà cửa để di dời trên thế giới trong năm nay và năm ngoái đã lên đến mức cao mới trong lịch sử.

UNHCR Số người phải di dời trên toàn cầu đạt mức cao mới
Philippines thiếu 190.000 nhân viên y tế

Bộ trưởng Y tế Philippines Teodoro Herbosa cho biết nước này đang thiếu 190.000 nhân viên chăm sóc sức khỏe, khiến chính phủ phải xem xét một loạt các lợi ích để giữ chân những nhân viên trong lĩnh vực này.

Philippines thiếu 190 000 nhân viên y tế
Return to top