Thế giới

Thái Lan đặt mục tiêu trở thành thành viên Đông Nam Á đầu tiên của BRICS

ClockThứ Năm, 30/05/2024 10:41
TTH - Ngay trong tháng 5 này, Thái Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu BRICS, hướng đến hợp tác với các quốc gia Nam bán cầu khác nhằm tăng cường sự hiện diện của quốc gia này trên toàn cầu.

25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICSCác quốc gia BRICS sẽ chứng kiến số lượng triệu phú tăng cao nhất trong thập kỷ tới

 Các container hàng hóa tại một cảng biển ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tại một cuộc họp nội các, Chính phủ Thái Lan đã hoàn tất kế hoạch nộp đơn. Nếu được thông qua, Thái Lan sẽ trở thành thành viên đầu tiên của BRICS đến từ khu vực Đông Nam Á.

Việc gia nhập BRICS sẽ nâng cao vai trò lãnh đạo của Thái Lan trong số các quốc gia đang phát triển, người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan cho biết trong một cuộc họp báo.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ AFP, Yonhap & Nikkei Asia)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

WHO ban hành hướng dẫn điều trị lâm sàng đầu tiên về cai thuốc lá

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khuyến nghị một loạt các biện pháp can thiệp cai thuốc lá toàn diện, bao gồm hỗ trợ hành vi bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các biện pháp can thiệp cai thuốc lá kỹ thuật số, và các phương pháp điều trị bằng thuốc trong hướng dẫn đầu tiên về cai thuốc lá.

WHO ban hành hướng dẫn điều trị lâm sàng đầu tiên về cai thuốc lá
Tập trung xây dựng Phong Điền trở thành thị xã

Sáng 2/7, HĐND huyện Phong Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tập trung xây dựng Phong Điền trở thành thị xã
Return to top